NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Corona

0 Thanh Niên Online
Trong bối cảnh các bệnh viện đang thiếu máu, NSƯT Tố Nga cùng học trò của mình là ca sĩ Lê Minh Ngọc và bạn bè đã tới điểm hiến máu nhân đạo của Viện huyết học và truyền máu Trung ương hiến máu tình nguyện.
NSƯT Tố Nga hiện là đại sứ hình ảnh của chương trình Hành trình đỏ của Viện huyết học /// Ảnh: Hòa Nguyễn NSƯT Tố Nga hiện là đại sứ hình ảnh của chương trình Hành trình đỏ của Viện huyết học - Ảnh: Hòa Nguyễn
NSƯT Tố Nga hiện là đại sứ hình ảnh của chương trình Hành trình đỏ của Viện huyết học
Ảnh: Hòa Nguyễn
Trước đó, chị đã kêu gọi trên trang cá nhân rủ mọi người cùng đi hiến máu, mỗi người cùng góp sức nhỏ để “cấp cứu” cho kho máu dự trữ của các bệnh viện đang ở tình trạng báo động vì hết máu.
NSƯT Tố Nga chia sẻ: “Tôi được biết là sau dịp tết bao giờ cũng sẽ thiếu máu dự trữ cung cấp cho các bệnh viện hơn, nhưng năm nay tình trạng này trầm trọng hơn. Virus Corona cùng khuyến cáo không tập trung đông người, người dân cũng ngại đi hiến máu. Tôi rất xót xa khi đọc những bài báo, biết được những trường hợp bệnh nhân bệnh máu chỉ cầu nguyện khi dịch Corona qua đi họ có cơ hội có máu để tiếp tục điều trị. Chính vì vậy, với vai trò là đại sứ chương trình Hành trình đỏ của Viện huyết học và truyền máu Trung ương, tôi thấy mình cần phải có trách nhiệm kịp thời trong việc hiến máu và kêu gọi các cá nhân, nhóm, tổ chức... cùng hiến máu. Tôi mong rằng mọi người hãy cấp thiết cùng chung tay giúp đỡ người bệnh điều trị bằng những đơn vị máu, tiểu cầu của mình. Chúng ta đang đối phó với dịch virus, nhưng việc thiếu máu thật sự cũng vô cùng cần thiết nhận được sự quan tâm rộng lớn không kém của cộng đồng”.
NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Corona - ảnh 1

Hành động của NSƯT Tố Nga nhận được sự cảm kích của các y bác sĩ tại bệnh viện và khán giả

Ảnh: NVCC

NSƯT Tố Nga kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa đại dịch Corona - ảnh 2

Khi đi hiến máu tình nguyện, nữ ca sĩ và các bạn đảm bảo sử dụng khẩu trang đúng cách, khử trùng an toàn và nắm rõ các yếu tố lây nhiễm để phòng tránh

Ảnh: NVCC

Trước sự lo ngại việc lây nhiễm virus Corona khi đến những nơi đông đúc, NSƯT Tố Nga trấn an rằng mỗi người cần có ý thức và hiểu biết trong phòng chống dịch là sẽ đảm bảo sức khỏe chứ không nên quá hoang mang. NSƯT Tố Nga cũng nói thêm: “Tôi biết nhiều người lo lắng rằng giữa đại dịch, cần đảm bảo sức khỏe để phòng chống lây nhiễm. Nhưng các bác sĩ cũng đã khẳng định rằng việc hiến máu không làm bạn yếu đi, vì cơ thể khi trao đi máu sẽ lại tự sản sinh lượng hồng cầu khỏe mạnh để bù đắp. Bạn chỉ cần chú ý ăn uống tốt một chút là sẽ khỏe ngay lập tức. Giữa đại dịch này, những giọt máu được hiến tặng quý như vàng, chính vì vậy tôi mong sao mọi người sẽ tiếp tục cùng nhau góp chút sức nhỏ để giúp đỡ người bệnh”.
NSƯT Tố Nga cho biết chị sẽ tiếp tục kêu gọi, cổ vũ bạn bè đi hiến máu tình nguyện trong thời gian tới đây...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm