Phim chiến tranh Việt Nam 'Da 5 Bloods' được chiếu sớm tại giải Oscar 2021

1 Thanh Niên Online
Da 5 Bloods cùng nhiều tác phẩm khác được chiếu sớm cho các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) trong quy trình chấm giải Oscar 2021.
Đạo diễn Spike Lee (ngoài cùng bìa trái) cùng ê-kíp 'Da 5 Bloods' trên trường quay /// Ảnh: Netflix Đạo diễn Spike Lee (ngoài cùng bìa trái) cùng ê-kíp 'Da 5 Bloods' trên trường quay - Ảnh: Netflix
Đạo diễn Spike Lee (ngoài cùng bìa trái) cùng ê-kíp 'Da 5 Bloods' trên trường quay
Ảnh: Netflix
Đường đua giải Oscar lần thứ 93 rục rịch khởi động khi 9 tác phẩm đầu tiên được tải lên trên "Academy screening room" (phòng chiếu dành cho thành viên ban tổ chức giải Oscar) ngày 30.6 (giờ Việt Nam), theo báo cáo của Deadline. "Phòng chiếu" này là một trang lưu trữ phim trực tuyến dành riêng cho các thành viên của AMPAS, đơn vị chủ trì giải Oscar hằng năm. Tính đến hiện tại, AMPAS có đến 9.000 thành viên.
Những tác phẩm đã được tải lên phòng chiếu trực tuyến bao gồm Da 5 Bloods, The half of it, The assistant, Lost girls, Never really sometimes always, The king of Staten island, Military wives, Crip campTrolls world tour. Đáng chú ý trong số 9 tác phẩm này, có 4 phim đến từ nền tảng chiếu phim trực tuyến Netflix và 3 phim đến từ "ông lớn" Universal. Deadline nhấn mạnh, đây là nhóm phim đầu tiên được tải lên phòng chiếu trực tuyến của Viện, các nhà phát hành phim khác đang gấp rút tải phim lên để "nhập cuộc". 
Phim chiến tranh Việt Nam 'Da 5 Bloods' được chiếu sớm tại giải Oscar 2021 - ảnh 1

Quy trình chấm giải Oscar 2021 có rất nhiều thay đổi so với mùa giải trước đó

Ảnh: BTC

Việc tải phim lên phòng chiếu trực tuyến là một trong những mắt xích trong quy trình chấm giải Oscar 2021 khi cuối tháng 4 vừa qua, AMPAS đưa ra nhiều thay đổi trong quy tắc tranh giải do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chỉ có những thành viên của AMPAS mới có thể truy cập vào được trang web và đơn vị này cũng gửi thông báo đến các thành viên để họ tranh thủ xem phim. Trên trang web ban tổ chức mùa giải lần thứ 93, họ cho biết những phim được chiếu 60 ngày trên nền tảng chiếu phim trực tuyến hoặc được chiếu dưới hình thức VOD (phim chiếu theo yêu cầu, một trong những hình thức xem phim được ưa chuộng mùa dịch) mới có thể tải lên phòng chiếu trực tuyến. 
Phim chiến tranh Việt Nam 'Da 5 Bloods' được chiếu sớm tại giải Oscar 2021 - ảnh 2

Phim Da 5 Bloods có "đả nữ" Ngô Thanh Vân đóng được chiếu sớm tại giải Oscar 2021

Ảnh: Instagram

Trước đó, chính Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã phá vỡ quy tắc chấm giải Oscar khi cho phép phim chiếu trực tuyến được phép tranh giải như hình thức phim chiếu rạp. Từ khoảng giữa tháng 3, nhiều hệ thống rạp chiếu lớn ở Mỹ phải đóng cửa do ảnh hưởng của Covid-19 khiến cho AMPAS phải nghĩ cách khác để "làm mới" quy trình chấm giải sao cho những phim không ra rạp được không chịu thiệt thòi. Đi kèm với yêu cầu phim phải được chiếu trên phòng chiếu dành riêng cho thành viên của Viện, AMPAS còn gộp hai hạng mụ Biên kịch âm thanh xuất sắc và Hòa trộn âm thanh xuất sắc thành một hạng mục Âm thanh xuất sắc. 
Cũng như nhiều giải thưởng điện ảnh khác trên thế giới, đây là lần thứ tư giải Oscar bị ảnh hưởng đến ngày trao giải. Mùa giải lần thứ 93 sẽ diễn ra vào ngày 25.4.2021 (giờ địa phương) ở Nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
al***@gmail.com

al***@gmail.com

Cá nhân tôi khi xem xong phim này, không có chút ấn tượng nào...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vẻ đẹp đầy nữ tính của ông đồng Đắc Trung trong vấn hầu thánh

Hư thực hầu đồng: Đằng sau vấn hầu

Từ một tín ngưỡng dân gian, gắn với nông nghiệp, cầu mong sự sinh sôi đến tín ngưỡng thương nghiệp, mang lại lợi lộc trong buôn bán, hầu đồng đã thay đổi nhiều phương diện về hệ thống đền phủ, con nhang đệ tử - những người theo tín ngưỡng thờ Mẫu.
Cha con anh Hoàng Thanh trong Sô diễn cuộc đời /// Đ.Q

Tiếng lòng cất lên từ 'Sô diễn cuộc đời'

Không hào nhoáng ánh sáng hay đạo cụ sân khấu, Sô diễn cuộc đời của những “nghệ sĩ ẩn danh”, những tiếng ca mưu sinh trên đường phố chạm cảm xúc người xem bởi chính tiếng lòng của người đờn - ca…