Phim tài liệu về thiền sư Thích Nhất Hạnh ra rạp

0 Thanh Niên
Phim tài liệu có tên Walk with me (Bước chân an lạc) vừa có buổi chiếu ra mắt tối 23.2 tại TP.HCM, trước khi chính thức khởi chiếu rộng rãi tại các cụm rạp BHD, Galaxy… từ 2.3 (tức rằm tháng giêng âm lịch).
 /// ẢNH: BHD - ẢNH: BHD
ẢNH: BHD
Bước chân an lạc do hai đạo diễn người Anh: Marc J.Francis và Max Pugh thực hiện, xoay quanh những lời giảng của thiền sư Thích Nhất Hạnh (ảnh) và đời sống tu hành của thiền sư cùng tăng đoàn ở Làng Mai (Pháp). Để thực hiện tác phẩm, ê kíp đã ghi hình suốt 3 năm ở Làng Mai - trung tâm do thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập với mục đích làm nơi tu hành và giảng dạy Phật giáo.
Bộ phim có thời lượng 88 phút, diễn tả chân thực đời sống tu hành ở Làng Mai cùng những chia sẻ từ các ghi chép của thiền sư Thích Nhất Hạnh từ thời trẻ. Theo bước chân của thiền sư Thích Nhất Hạnh trong nhiều chuyến hoằng pháp, các đạo diễn ghi lại những câu chuyện thường gặp trong cuộc sống và sự dẫn dắt hướng tới chánh niệm của thiền sư, để “học được cách sống đời mình thật sâu sắc, không lãng phí cuộc đời”.
Với những thước phim đẹp, tĩnh lặng, sử dụng âm thanh tự nhiên, cùng lời dẫn chuyện trích từ tác phẩm Nẻo về của ý của thiền sư Thích Nhất Hạnh qua giọng đọc của diễn viên Anh nổi tiếng Benedict Cumberbatch, bộ phim đem đến cho người xem một trải nghiệm rất đặc biệt, đầy thiền vị.
Phim ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 15.3.2017 tại LHP quốc tế South By Southwest 2017 ở Austin, Texas (Mỹ). Phim cũng đã được chiếu rải rác ở nhiều nước Âu Mỹ và châu Á suốt từ tháng 8.2017 đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồng Thương đang sử dụng phép thuật trừ tà. Quả cau cắm vào mũi lình để tránh va chạm gây nguy hiểm cho hầu dâng

Hư thực hầu đồng: Xiên lình giỗ cha

Đồng thầy siết dải lụa vào cổ, mặt sưng phù, bầm đỏ, mắt lồi như chực bắn ra ngoài. Tay cầm cây lình dài hơn mét nhọn hoắt, sáng bóng, ông múa vài đường rồi há miệng, xiên cây lình trổ từ trong ra má ngoài. Tiếng trống, thanh la quện lẫn mùi nhang khói đầy thần bí. Con nhang đệ tử chắp tay xá lạy sì sụp, mặt mũi biến sắc: Thánh về!
 

Một số hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh được giới thiệu tại triển lãm
 /// Ảnh: QUỲNH TRÂN

Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2021), 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5.6.1911 - 5.6.2021) và 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 - 7.5.2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh TP.HCM (Sở VH-TT TP.HCM) phối hợp cùng Nhà văn hóa Điện ảnh tại TP.HCM khai mạc triển lãm Hình ảnh và hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các tác phẩm điện ảnh vào sáng 7.5.