Sao Kpop gốc Hoa từng chia sẻ 'đường lưỡi bò' đến Việt Nam dự ‘AAA 2019’

26 Thanh Niên Online
Jackson Wang (nhóm GOT7), The8 và Jun (nhóm Seventeen) từng chia sẻ bản đồ có đường lưỡi bò trên trang cá nhân hồi năm ngoái. Cả ba nghệ sĩ này đều chuẩn bị tới Hà Nội dự lễ trao giải Asia Artist Awards 2019.
Từ trái sang: Jackson, The8 và Jun đều từng chia sẻ bản đồ xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam /// ẢNH: INSTAGRAM NV Từ trái sang: Jackson, The8 và Jun đều từng chia sẻ bản đồ xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam - ẢNH: INSTAGRAM NV
Từ trái sang: Jackson, The8 và Jun đều từng chia sẻ bản đồ xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam
ẢNH: INSTAGRAM NV
Jackson Wang, The8 và Jun đều là những nghệ sĩ gốc Hoa trong các nhóm nhạc Kpop chủ yếu hoạt động ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, vào tháng 11.2018, cả ba bất ngờ cập nhật hình ảnh bản đồ Trung Quốc cùng đường 9 đoạn bao trọn vùng biển Đông, xâm phạm lợi ích quốc gia của Việt Nam. Không chỉ chia sẻ hình ảnh, họ còn nhấn mạnh: “Trung Quốc một tấc đất cũng không thể thiếu”. "Tấc đất" ở đây là bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.
Lúc bấy giờ, người hâm mộ của Jackson Wang, The8 và Jun tại Việt Nam đều có những động thái phản ứng mạnh mẽ trước hành động chia sẻ đường lưỡi bò trên. Không ít fan Việt Nam đã quyết định rời khỏi fandom và tẩy chay. Thế nhưng, cũng có nhiều người hâm mộ Việt Nam quyết định vẫn ủng hộ ba giọng ca này bởi vì cho rằng họ "bị ép buộc phải đăng tải ảnh bản đồ lưỡi bò".
Được biết, Jackson Wang, The8 và Jun đều sẽ tham dự lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 diễn ra ở Hà Nội vào ngày 26.11. Trước đó, cả ba mỹ nam người Trung Quốc này đều từng không ít lần đến Việt Nam biểu diễn. Dù vậy, đợt góp mặt tại AAA 2019 sắp tới là lần xuất hiện ở Việt Nam đầu tiên của cả ba sau lùm xùm chia sẻ đường lưỡi bò.
Sao Kpop gốc Hoa từng chia sẻ 'đường lưỡi bò' đến Việt Nam dự ‘AAA 2019’ - ảnh 1

Jackson (thứ ba từ trái sang) cùng GOT7 trong lần gần đây nhất đến Việt Nam

ẢNH: ĐÔNG HOA

Sao Kpop gốc Hoa từng chia sẻ 'đường lưỡi bò' đến Việt Nam dự ‘AAA 2019’ - ảnh 2

Nhóm Seventeen cũng từng biểu diễn ở Việt Nam hồi tháng 10 năm ngoái

ẢNH: ĐÔNG HOA

Jackson Wang (tên thật là Vương Gia Nhĩ) là một mẩu của nhóm nhạc GOT7, thuộc công ty giải trí JYP Entertainment nổi tiếng. Bên cạnh sự nghiệp ca hát, Jackson Wang còn được biết đến khi tham gia các chương trình giải trí Crime Scene, Fighting Man, Go Fridge… Hồi tháng 1.2018, trong hậu trường một sự kiện Việt - Hàn, Jackson từng gây sốt với câu nói: “Ăn phở với anh nhé” bằng tiếng Việt.
The8 (Từ Minh Hạo) và Jun (Văn Tuấn Huy) là thành viên của nhóm nhạc nam Seventeen, gồm 13 người. Bộ đôi được dư luận đánh giá cao về nhan sắc và tài năng âm nhạc. Hiện trưởng nhóm Seventeen là S.Coups đang tạm thời dừng hoạt động vì bị rối loạn lo âu.
Ngoài Jackson Wang, The8 và Jun, một số sao Kpop người Hoa cũng từng chia sẻ bản đồ lưỡi bò trên trang cá nhân. Đáng chú ý, Lay (Trương Nghệ Hưng) của nhóm EXO còn dùng hình ảnh này đặt làm ảnh đại diện trên mạng xã hội.
Đến ngày 22.11.2019, ảnh đại diện Weibo của Lay vẫn là ảnh bản đồ đường 9 đoạn. Cộng đồng fan của Lay tại Việt Nam vẫn rất đông đảo. Fanpage lớn nhất của nam ca sĩ tại Việt Nam có gần 200.000 lượt thích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Với tư cách chủ nhà, chúng ta hãy thiết kế một bản đồ Việt Nam thật lớn, có đầy đủ 2 quần đảo mang tên Hoàng Sa và Trường Sa, làm phông nền cho Lễ trao giải AAA 2019 !
le cuu

le cuu

Tẩy chay các ca sỹ này đi các bạn trẻ.Chúng ta phải bảo vệ chủ quyền vùng biển và lãnh thổ Việt Nam
Bùi Đăng Bằng

Bùi Đăng Bằng

Nghệ thuật chính thống không thể là công cụ xâm lăng. Người nghệ sỹ chân chính không thể cố tình làm điều phi lý dù bất kỳ lý do nào. Cơ quan tổ chức sự kiện mời họ cũng cần thể hiện trách nhiệm của mình vì công lý, chủ quyền chính đáng của đất nước.
Toi

Toi

Đuổi thẳng cổ mấy thằng này, cám bọn nó bước chân vào đất Việt!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Xử án thời xưa /// Ảnh: T.L

Thời Lê sơ, mê tín dị đoan bị khép tội chết

Tội mê tín dị đoan có thể bị khép án tử nếu gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với nước nhà. Thực tế thời Lê sơ (1428-1527) đã có những trường hợp, ngay cả trọng thần, bố vợ vua là Lê Ngân cũng bị khép án tử vì mê tín.
Hộp vàng /// Ảnh: tư liệu của Philippe Truong

Bảo vật quốc gia bằng vàng hình sen hay cúc?

Theo chúng tôi, kiểu thức tạo hình và hoa văn trang trí trên 2 bảo vật quốc gia bằng vàng Hộp vàng Ngọa Vân - Yên Tử và Sưu tập đĩa vàng hoa sen Cộng Vũ không phải hoa sen, mà là hoa cúc.
Nhạc sĩ Giao Tiên thời trẻ

Những bóng hồng trong thơ nhạc: Vì sao tôi nhớ em thế này?

Thời gian gần đây, cùng với sự trở lại của dòng nhạc bolero, ca khúc Lại nhớ người yêu của nhạc sĩ Giao Tiên bỗng trở nên rất “hot”. Hãy nghe tác giả kể về một bóng hồng thấp thoáng trong Nhớ người yêu, Lại nhớ người yêu…