Sợ mất MV 40 triệu view, Bảo Anh phải trả 100 triệu đồng tiền bản quyền

0 Thanh Niên Online
Bảo Anh thừa nhận MV Sống xa anh chẳng dễ dàng bị dính vi phạm bản quyền vì sử dụng hai đoạ n nhạc nước ngoài, cụ thể là hai bản hòa âm có tên Icarus Glimmer Of Hope của Ivan Torrent.
Bảo Anh trong MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng' /// Ảnh chụp màn hình Bảo Anh trong MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng' - Ảnh chụp màn hình
Bảo Anh trong MV 'Sống xa anh chẳng dễ dàng'
Ảnh chụp màn hình
Sau khi MV dính vi phạm, phía ca sĩ Bảo Anh nhận được thư từ công ty Epic Elite đại diện cho Ivan Torrent thông báo số tiền phạt cộng với số tiền mua tác quyền lên đến 10.000 euro, tương đương 270 triệu đồng.
Phía Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến tác giả và nhận lỗi hoàn toàn vì đã không kiểm tra kỹ từ đầu. Trước sự xin lỗi chân thành từ phía Bảo Anh cộng với việc nhanh chóng bổ sung lời cảm ơn đến nhà soạn nhạc phim Ivan Torrent và dẫn nguồn ở phần chú thích bên dưới MV trên YouTube, công ty Epic Elite và Ivan Torrent đi đến quyết định cuối cùng chỉ lấy tiền bản quyền của hai ca khúc trên là 100 triệu đồng. Nữ ca sĩ không cần phải đóng phạt với 270 triệu đồng như ban đầu.
"Do không hiểu rõ về luật từ YouTube nên phía ê-kíp sản xuất đã sử dụng hai đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép đơn vị giữ bản quyền, mặc dù trước đó đã trích dẫn link hai ca khúc nước ngoài khi sử dụng trong MV. Tuy nhiên, đây thật sự là một sai sót mà phía Bảo Anh cảm thấy mình phải nhận trách nhiệm vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng từ đầu. Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên", đại diện Bảo Anh cho biết thêm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm