Sự kiện trực tuyến miễn phí về múa đôi với nghệ sĩ Nhật

0 Thanh Niên
Vào 20 giờ ngày 7.8, nhóm múa đôi gồm 2 nghệ sĩ Iimori Sayuri và Nishiyama Yuki (ảnh, đến từ vũ đoàn Yamada Un của Nhật) sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến miễn phí (có phiên dịch tiếng Việt) với chủ đề Múa đôi thật là vui!

 /// Ảnh: NSCC - Ảnh: NSCC
Ảnh: NSCC
Đây là một phần trong chuỗi chương trình online có phụ đề tiếng Việt, phát trên kênh YouTube The Japan Foundation Vietnam, với các video giới thiệu nghệ sĩ cùng workshop múa đến từ 4 nghệ sĩ/nhóm nghệ sĩ đã tham gia J-Dance vol.2 (J-Dance là chương trình thường niên do Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại VN tổ chức nhằm giới thiệu sự đa dạng của các loại hình múa và ngôn ngữ cơ thể ở Nhật Bản ngày nay, chủ yếu là múa đương đại và butoh - một loại hình vũ kịch của người Nhật). Trong chương trình sắp tới, 2 nghệ sĩ sẽ chia sẻ về tác phẩm PeepHole (Mắt thần) của họ cũng như trải lòng về sự đồng cảm thông qua ngôn ngữ hình thể - tôn chỉ hoạt động của nhóm.
Iimori Sayuri tốt nghiệp ngành khoa học thể thao, Đại học Waseda, Nhật, tham gia vũ đoàn Yamada Un từ năm 2009; hợp tác với nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp từ các lĩnh vực khác nhau như âm nhạc, nhiếp ảnh… Nishiyama Yuki từng được chọn vào Chương trình đào tạo nước ngoài cho nghệ sĩ đương đại (học tại New York, Mỹ); tham gia nhiều tác phẩm múa tại Nhật Bản và nước ngoài, tham gia múa trong các tác phẩm opera và nhạc kịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ẢNH: NVCC

Khi hoa hậu mê... văn chương

Từng đoạt giải hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Áo dài của Adelaide Nam Úc 2020, Iris Lê (ảnh - tên thật Lê Nguyễn Quỳnh Phương, 26 tuổi) làm thơ từ khi mới 6 tuổi.