Suboi đại diện Việt Nam ở giải thưởng âm nhạc châu Âu

0 Thanh Niên
MTV EMA (European Music Awards - Giải thưởng âm nhạc châu Âu) đã chính thức trở lại và nữ ca sĩ Suboi (ảnh) sẽ đại diện VN tranh tài ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất (Best Southeast Asia Act).
 /// Ảnh: MTV VIETNAM - Ảnh: MTV VIETNAM
Ảnh: MTV VIETNAM
Đây là lần đầu tiên hip hop Việt có gương mặt được đề cử và cũng là bước chuẩn bị chu đáo của kênh MTV Vietnam (đơn vị đề cử nghệ sĩ) với hy vọng chia sẻ âm nhạc VN ra thế giới.
Suboi tên thật Hàng Lâm Trang Anh, sinh năm 1990 tại TP.HCM, gắn bó với hip hop đến nay được gần 15 năm. Sau khi bắt đầu con đường hoạt động chuyên nghiệp tại Music Faces của nhạc sĩ Đức Trí, cô tự thành lập Công ty Suboi Entertainment vào năm 2012. Đến nay, Suboi đã cho ra mắt 3 album: Walk (2010), Run (2014), EP 2.7 (2017); cùng các single N-sao (2018), Công (2018), Cho không (2019). Kênh MTV Asia đã dành riêng một phần phát sóng cho bài hát Công của Suboi trong chương trình Yo!MTV Raps vào tháng 3.2019. Khán giả hiện đang chờ mong ca khúc Công của Suboi sẽ là cầu nối âm nhạc VN và thế giới tại MTV EMA năm nay. Vòng bình chọn ở Đông Nam Á (EMA Southeast Asia Act) dành cho khán giả bắt đầu từ ngày 1.10 - 3.11.
MTV EMA lần thứ 26 sẽ trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn cầu. Mỗi kỳ giải thưởng, MTV EMA được tổ chức ở một nước châu Âu khác nhau và lần này sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha vào ngày 3.11. Trước đó, VN từng chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất vào các năm: 2013 (Mỹ Tâm), 2015 (Sơn Tùng M-TP) và 2016 (Đông Nhi).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm