Tạm dừng các hoạt động lễ hội tại TP.HCM

0 Thanh Niên
Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân vừa ký văn bản khẩn chỉ đạo tăng cường phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 
Theo đó, Sở VH-TT TP.HCM đề nghị tạm dừng các hoạt động lễ hội, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tập huấn phòng chống dịch tại đơn vị, đảm bảo xử lý tại chỗ, vệ sinh tại trụ sở cơ quan, nơi làm việc. Các bảo tàng, di tích lịch sử văn hóa chủ động thực hiện ngay trách nhiệm phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho cán bộ và khách tham quan.
Các đơn vị nghệ thuật thuộc Sở VH-TT TP.HCM phải tạm dừng hoạt động đến ngày 9.2. Tất cả cán bộ công chức, viên chức, văn nghệ sĩ thuộc các đơn vị quản lý đi về từ các vùng dịch của Trung Quốc, từng tiếp xúc với người bệnh... phải thực hiện biện pháp khám sức khỏe, cách ly theo đúng hướng dẫn của ngành y tế. Những trường hợp có đi nước ngoài thời gian gần đây thì được phép không vào cơ quan làm việc ngay, chủ động khám sức khỏe theo hướng dẫn của ngành y tế.
Theo tin mới nhận từ Nhà hát nghệ thuật Hát bội TP.HCM, các chương trình biểu diễn nghệ thuật lễ hội Kỳ yên ở các di tích lịch sử và đình, miễu (diễn ra từ ngày 6 - 9.2) trên địa bàn TP.HCM dù lên lịch biểu diễn đều bị hủy bỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoa ưu đàm thường gắn liền với kinh Phật /// ẢNH T.L

Những kiến giải về hoa ưu đàm trong kinh Phật

Trong bài viết trước chúng tôi từng đề cập: Nếu hoa ưu đàm trong kinh Phật là hoa sung thì khả năng... hoa ẩn, vì trên thực tế là những đài hoa bao bọc bên ngoài, phần trong là những cánh hoa, vòi và nhị hoa.