Tăng Phúc ra MV thay lời muốn nói của hội 'bị hối cưới' mỗi dịp tết

0 Thanh Niên Online
Sau thành công của minishow Phúc Acoustic tại Đà Lạt, ca sĩ Tăng Phúc vừa ra mắt MV Yêu đương gì tầm này, như một sự chuẩn bị cho câu hỏi 'bao giờ cưới?' từ họ hàng khi về quê ngày tết.
Ca sĩ Tăng Phúc thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ yêu thích vì chất giọng ấm áp, ca khúc bắt tai /// ẢNH: NSCC Ca sĩ Tăng Phúc thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ yêu thích vì chất giọng ấm áp, ca khúc bắt tai - ẢNH: NSCC
Ca sĩ Tăng Phúc thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ yêu thích vì chất giọng ấm áp, ca khúc bắt tai
ẢNH: NSCC
Sau khi giới thiệu bản audio ca khúc Yêu đương gì tầm này, music video (MV) đã chính thức lên sóng trên kênh YouTube của nam ca sĩ Tăng Phúc. Nhạc sĩ của bài hát không ai khác là Huỳnh Quốc Huy, người đứng sau sự thành công của Tăng Phúc trong gần 3 năm qua và tạo dựng hình ảnh “bộ đôi” ca sĩ - nhạc sĩ ăn ý trong V-pop hiện tại.
Chia sẻ về ca khúc, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết anh viết nên bài hát từ những “tâm sự nhức nhối” của giới trẻ bây giờ, trong đó có cả anh khi đứng trước câu hỏi: “Bao giờ có gia đình?”.
Tăng Phúc ra MV thay lời muốn nói của hội 'bị hối cưới' mỗi dịp tết - ảnh 1

Ca sĩ Tăng Phúc

Tăng Phúc ra MV thay lời muốn nói của hội 'bị hối cưới' mỗi dịp tết - ảnh 2

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy

Lấy ý tưởng từ thực tế bị 'tra hỏi' chuyện yêu đương
Nam nhạc sĩ cho biết: “Bài hát này tôi lấy từ chính trong thực tế, từ những điều đã nghe và có cả những lần bản thân đứng trong hoàn cảnh bị “tra hỏi” về việc yêu đương. Đó là một áp lực với gia đình, nhất là giữa việc ngày xưa đi học thì luôn bị cấm cản chuyện yêu sớm, còn khi trưởng thành, công việc ổn định thì lại bị hối cưới. Mỗi khi lễ tết, trở về nhà thì bản thân mình và không ít các bạn khác phải đối mặt với hàng tá câu hỏi “tra khảo” đến đau đầu”.
Bản thân ca sĩ Tăng Phúc cũng trong hoàn cảnh tương tự nên ngay khi nhận bài hát từ nhạc sĩ, anh quyết định thực hiện ca khúc và MV để làm “câu trả lời” cho gia đình trong dịp Tết.
Anh bảo: “Năm nào, không chỉ Phúc mà nhiều bạn trẻ độc thân, chưa có gia đình luôn bị “xoay mòng mòng” trước hàng tá câu hỏi: Con có người yêu chưa?, Bao giờ lấy vợ?…; rồi bị so sánh với những người anh em khác. Phúc từng biết có những bạn sợ những câu hỏi ấy tới nỗi tết không dám về quê thăm nhà, ngại gặp họ hàng vì điều này. Thế nên, Phúc và anh Huỳnh Quốc Huy muốn làm dự án này với thông điệp: Tình cảm không thể cưỡng cầu, không phải muốn có người yêu ra mắt với gia đình là dễ dàng. Chọn vợ, chọn bạn gái cũng cần đúng người, đúng thời điểm và nhất định không vì áp lực để chọn đại cho có”.
Tăng Phúc ra MV thay lời muốn nói của hội 'bị hối cưới' mỗi dịp tết - ảnh 3
Tăng Phúc ra MV thay lời muốn nói của hội 'bị hối cưới' mỗi dịp tết - ảnh 4

Diễn viên Duy Khương giả gái, đóng vai người mẹ khó tính trong MV

Trong MV, Tăng Phúc đóng hai vai: một người anh đã ngoài 30 tuổi vẫn ám ảnh câu hỏi từ người mẹ: “Bao giờ mày chịu lấy vợ?”, trong khi cậu em học cấp 3 lại suốt ngày chìm đắm vào việc yêu đương, viết thư tình. Vai diễn người mẹ khó tính do nam diễn viên Duy Khương đảm nhận, vừa mang lại nhiều điều thú vị, vừa là hiện thân của những bậc phụ huynh luôn bắt ép chuyện yêu đương của con cái.
“Hy vọng MV này sẽ khiến khán giả đang trong mối trăn trở ấy cùng với những bậc phụ huynh có suy nghĩ khác. Những người trẻ như cả tôi và Tăng Phúc hay bất kỳ những người độc thân nào khác, có thể họ chưa tìm được người ưng ý, hoặc cũng có thể đang ở giai đoạn tự xây dựng một vị trí trong xã hội nên cần phải cố gắng, phấn đấu rất nhiều. Mong đừng ai phải bận lòng chuyện hối cưới trong ngày đầu năm để chuẩn bị đón một mùa xuân ấm áp”, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy nhắn nhủ.
Tăng Phúc ra MV thay lời muốn nói của hội 'bị hối cưới' mỗi dịp tết - ảnh 5

Cảnh trong MV Yêu đương gì tầm này

Ngoài ra, việc ra mắt MV ca khúc này cũng mong khán giả nhìn nhận về con đường nghệ thuật của Tăng Phúc với sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc. Ngoài giọng hát ấm áp đặc trưng và sự chỉn chu trong từng sản phẩm, Tăng Phúc vẫn đang miệt mài trong quá trình tạo dựng vị trí ở V-pop và trong lòng khán giả.
“Trong năm 2020, Phúc sẽ tiếp tục với dự án Phúc Acoustic mùa 2 và một chuỗi dự án phim ngắn để thử sức ở lĩnh vực diễn xuất. Hiện tại, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy và Phúc đã chuẩn bị sẵn những ca khúc ra mắt trong năm sau”, ca sĩ Tăng Phúc chia sẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm