Thanh tra văn hóa túc trực 2 ngày ở sự kiện Nữ hoàng thương hiệu

1 Thanh Niên Online
Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội cho biết thanh tra văn hóa đã túc trực 2 ngày 12 - 13.7 ở địa điểm tổ chức sự kiện Nữ hoàng thương hiệu để giám sát.
Sau khi cơ quan quản lý vào cuộc, biển tên sự kiện Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 đã bị bỏ đi chữ "Tôn vinh" /// Ảnh Trần Hiệp Sau khi cơ quan quản lý vào cuộc, biển tên sự kiện Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 đã bị bỏ đi chữ "Tôn vinh" - Ảnh Trần Hiệp
Sau khi cơ quan quản lý vào cuộc, biển tên sự kiện Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019 đã bị bỏ đi chữ "Tôn vinh"
Ảnh Trần Hiệp
Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH-TT Hà Nội, cho biết thanh tra của Sở đã túc trực 2 ngày hôm nay ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - địa điểm tổ chức sự kiện Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019.
“Sở cũng phải túc trực ở Cung, nếu có gì không đúng phép sẽ phải dừng. Thanh tra cũng túc trực 2 ngày ở Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô rồi”, ông Động nói. Trong 2 ngày 12 - 13.7 túc trực tại đây, thanh tra Sở VH-TT phải theo dõi tiệc Gala tổ chức vào tối 12, cũng như buổi tổng duyệt và sự kiện chính thức vào 13.7.
Việc túc trực để giám sát này nhằm bảo đảm phần vinh danh các danh hiệu không diễn ra. Đây cũng là phần hoạt động mà đơn vị tổ chức không hề được phê duyệt, cấp phép tổ chức. Chương trình chỉ được phép thể hiện 2 bài hát do Sở VH-TT-DL Vĩnh Phúc cấp phép và Sở VH-TT Hà Nội đồng ý tiếp nhận nội dung.
“Đơn vị cho thuê địa điểm là Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô sẽ phải bảo đảm nó diễn ra như được cấp phép. Nếu không đúng như cấp phép cũng sẽ bị dừng”, ông Động cho biết. Điều đó có nghĩa là không có danh hiệu Nữ hoàng, Á hoàng nào được trao. Dự kiến, nếu đơn vị tổ chức vi phạm, Cung sẽ thực hiện biện pháp ngăn chặn là cắt nguồn điện tổ chức chương trình.
Ông Động cho biết Sở cũng đã gửi công văn hỏa tốc báo cáo UBND TP.Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019”. Theo đó, Sở nêu rõ, hiện chưa có đủ cơ sở khẳng định chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” là cuộc thi người đẹp. Việc tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 theo Đề án của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Công ty xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh có dấu hiệu của việc xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp. Hoạt động này thuộc lĩnh vực quản lý của ngành nội vụ và ngành công thương.
Về vụ việc, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng và cũng là người phát ngôn Bộ VH-TT-DL, cho biết hiện Bộ chưa gửi văn bản tới Bộ Công thương cũng như Bộ Nội vụ về vụ việc Nữ hoàng thương hiệu này. Việc quản lý các sự kiện hiện thuộc thẩm quyền của địa phương. Vì thế, nếu cần có văn bản tới các ngành liên quan, Sở VH-TT sẽ là đơn vị thực hiện. Ông Động cũng cho biết, Sở VH-TT đã có văn bản gửi tới Sở Công thương và Sở Nội vụ về sự kiện này.
Sự kiện Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam đã gây bất bình trong dư luận khi các giấy mời xuất hiện trên mạng. Theo đó, khách mời có những danh hiệu rất kỳ quái, chẳng hạn Nữ hoàng Văn hóa tâm linh. Các danh hiệu đã từng được trao từ năm trước do đó đã được tìm lại. Đặc biệt, việc tôn vinh nữ hoàng này lại do cùng một đơn vị từng tôn vinh “giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn” gây khó hiểu trước đây là Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam thực hiện.
Cho tới giờ, các ngành công thương và nội vụ chưa lên tiếng gì về vụ việc Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019 này.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vietroad

Vietroad

Việc gì phải bỏ công sức ra "canh chừng" như vậy? Khi cấp phép đã có nội dung chương trình. Nếu chương trình diễn ra không đúng thì phạt thật nặng, phạt đến mức doanh nghiệp có thể phá sản, rút giấy phép hết, thử coi ai dám xé rào. Chẳng qua trước giờ phạt như gãy ngứa, tiền phạt không thấm so với tiền thu được nên không có tác dụng thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàm Vĩnh Hưng xúc động kể về mối tình đầu với bạn gái đã mất /// Ảnh: FBNV

Đàm Vĩnh Hưng tiếc thương mối tình đầu qua đời

Trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ xúc động khi người thân của mối tình đầu bất ngờ liên hệ với anh. Tuy nhiên, nam ca sĩ cũng tiết lộ bạn gái cũ ấy đã qua đời sau một chuyến vượt biên.