Thu Phương bất ngờ khi được mời hát trong đêm nhạc An Thuyên

0 Thanh Niên Online
Ca sĩ Thu Phương cho biết mình bất ngờ và hạnh phúc khi được mời hát trong đêm nhạc “Đi tìm bóng núi” tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên, diễn ra vào tối 5.1.2019 tại Hà Nội.
Thu Phương, Tùng Dương sẽ hát trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên /// Ảnh BTC cung cấp Thu Phương, Tùng Dương sẽ hát trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên - Ảnh BTC cung cấp
Thu Phương, Tùng Dương sẽ hát trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Ảnh BTC cung cấp
 Ban tổ chức đêm nhạc chia sẻ, họ quyết định mời ca sĩ Thu Phương bởi chị và nhạc sĩ An Thuyên có sự đồng điệu về trăng. Thu Phương từng thể hiện rất thành công ca khúc Trăng dưới chân mình, trong khi nhạc sĩ An Thuyên có riêng một chương âm nhạc về trăng.
Đêm nhạc An Thuyên "Đi tìm bóng núi" sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) vào tối 5.1.2019. Đêm nhạc sẽ quy tụ nhiều giọng ca tên tuổi đã gắn liền với nhạc phẩm của cố nhạc sĩ nổi tiếng, gồm: Thu Phương, Tùng Dương, Trọng Tấn, Hồ Quỳnh Hương.
Các khách mời trong đêm nhạc có NSND Thanh Hoa, Đinh Hiền Anh, Phạm Phương Thảo, Bùi Lê Mận, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Thùy Dung. Người dẫn chuyện cho đêm nhạc là cặp đôi MC Danh Tùng, Thuỳ Linh.
Nếu như Thu Phương hát trong đêm nhạc vì sự đồng cảm với những bài hát về trăng, thì Đinh Hiền Anh lại là khách mời vì những tình cảm đặc biệt của mình với cố nhạc sĩ. Bản thân đêm nhạc này cũng được thực hiện với ý tưởng của chị.
“Đinh Hiền Anh gọi nhạc sĩ An Thuyên là ba vì ông là người đã giúp đỡ cô trong những ngày khó khăn nhất, không có nhạc sĩ An Thuyên thì không có Đinh Hiền Anh như ngày hôm nay”, nữ ca sĩ chia sẻ.
Thu Phương bất ngờ khi được mời hát trong đêm nhạc An Thuyên - ảnh 1
Ca sĩ Đinh Hiền Anh lên ý tưởng và đồng hành với ban tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên
Ảnh BTC cung cấp
"Đi tìm bóng núi" là lần thứ 3 nam ca sĩ Tùng Dương tham gia đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ An Thuyên. Anh sẽ thể hiện 3 ca khúc: Đi tìm bóng núi, Vóc dáng người trai, Dòng sông thi ca.
"Đi tìm bóng núi" cũng là đêm nhạc đặc biệt về nhạc mục. Giám đốc âm nhạc của chương trình, nhạc sĩ Dương Cầm, cho biết: “Đêm nhạc sẽ có nhiều ca khúc mới, thậm chí chưa từng công bố của nhạc sĩ An Thuyên. Tôi hy vọng khán giả sẽ hiểu hơn về cuộc đời và âm nhạc của ông”.
Nhạc sĩ Dương Cầm đã tham gia đêm nhạc tưởng nhớ  cố nhạc sĩ An Thuyên lần thứ 4. Cũng theo nhạc sĩ, Trọng Tấn sẽ hát một số ca khúc như Ca dao em và tôi, Về miền Trung; Hồ Quỳnh Hương sẽ hát Phật bà nghìn mắt nghìn tay, Ở rừng nhớ anh, Em chọn lối này.
Với mục tiêu khắc họa lại di sản âm nhạc của cố nhạc sĩ, tổng đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết, chương trình không thể là một đêm nhạc ngắn mà sẽ rất đồ sộ. “Nhạc sĩ An Thuyên là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng và có nhiều đóng góp nhất cho âm nhạc Việt Nam với nhiều ca khúc bất hủ. Chính vì thế, áp lực của ê kíp chúng tôi là làm sao phải thực hiện được một đêm nhạc khắc họa rõ di sản âm nhạc của ông. Đây cũng là lý do vì sao "Đi tìm bóng núi" không thể là một đêm nhạc ngắn, mà ngược lại sẽ rất đồ sộ, với nhiều mảng miếng, chương mục được phân chia rõ ràng”, đạo diễn nói.
Cố nhạc sĩ An Thuyên được biết đến bởi nhiều tác phẩm như: Ca dao em và tôi, Thơ tình của núi và nhiều bài hát nổi tiếng khác nữa như Em chọn lối này, Chín bậc tình yêu, Tan vào Hà Nội, Bao giờ về lại ao quê... Những nhạc phẩm của ông gắn liền với tên tuổi của nhiều giọng ca nổi tiếng như: NSND Thu Hiền, Quang Linh, Trọng Tấn, Bùi Lê Mận, Phạm Phương Thảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh đám cưới ở Sài Gòn xưa ///  TRÍCH TRONG TẬP SÁCH MONOGRAPHIE DESSINÉE DE L’INDOCHINE (CHUYÊN KHẢO VẼ VỀ ĐÔNG DƯƠNG)

Sài Gòn Trăm năm ăn-mặc: Trang phục thập niên 1930 ở Sài Gòn

Đầu năm nay, nhà văn Phạm Công Luận ra mắt cuốn sách Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm (Công ty Phan Book và NXB Đà Nẵng liên kết xuất bản) - tập hồi ức, sưu khảo và ghi chép về văn hóa, đời sống Sài Gòn trăm năm qua một cách hệ thống, giúp người đọc khám phá những nét độc đáo đã làm nên “hồn cốt” thành phố này.
NSND Hoàng Yến và Lê Hoàng Giang  /// H.K

Lý Chiêu Hoàng - Đau và đẹp

NSND Hoàng Yến đầu tư vở kịch lịch sử Thành Thăng Long thuở ấy, dự kiến bắt đầu công diễn ngày 10, 18.3 và 1.4, sau đó diễn hợp đồng cho các trường học tại TP.HCM.