Tìm lại Hà Nội xưa trong Hoài niệm Hà Nội phố

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố diễn ra từ 6.9 - 31.12 tại Trung tâm lưu trữ quốc gia I, 18 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy (Hà Nội).
Một bức ảnh trong triển lãm /// Ảnh: BTC Một bức ảnh trong triển lãm - Ảnh: BTC
Một bức ảnh trong triển lãm
Ảnh: BTC
130 tài liệu, hình ảnh, bản đồ, bản vẽ kỹ thuật… phản ánh đời sống sinh hoạt, văn hóa, tôn giáo của người dân Hà Nội; khu phố cổ - nơi lưu giữ dấu ấn của một “Hà Nội ba sáu phố phường” thuở xưa; cùng các công trình mang đậm phong cách kiến trúc Á - Âu thời Pháp thuộc… sẽ được giới thiệu tại triển lãm Hoài niệm Hà Nội phố diễn ra từ 6.9 - 31.12 tại Trung tâm lưu trữ quốc gia I, 18 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy (Hà Nội).
Triển lãm là một sự kiện văn hóa nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Pháp do Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp tổ chức. Theo ban tổ chức, không gian khu trưng bày tài liệu sẽ được thiết kế theo hướng hoài cổ, với các hiện vật phiên bản, cùng với đó là những thước phim tư liệu chất lượng hình ảnh 4K tái hiện một không gian lịch sử, văn hóa, đất và người Thăng Long - Hà Nội trong những năm đầu thế kỷ 19 đến giữa thế kỷ 20.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bìa sách 'Yagon - những kẻ vô cảm'>

'Yagon - những kẻ vô cảm': Huyền sử Việt trong thế giới fantasy

Kể từ khi một phụ nữ Anh quốc vung cây đũa phép và đọc thần chú: 'Harry Potter!', rất nhiều người đọc Việt Nam mới ngỡ ngàng nhận ra rằng ngoài cái gọi là 'phản ánh hiện thực xã hội', vẫn có một dòng văn học khác dù không được giới hàn lâm ưa chuộng nhưng vẫn có thể khuynh đảo người đọc toàn cầu.
Họa sĩ Trần Thanh Cảnh mang truyền thống Việt Nam ra thế giới. /// Ảnh: NVCC>

Anh chàng mang truyền thống Việt ra thế giới

Dự án Tales of Legends (Huyền thoại Mị Nương) của họa sĩ Trần Thanh Cảnh vừa được chọn là 1 trong 59 dự án nhận tài trợ số tiền 839.500 đô la Úc thuộc Chương trình tài trợ nghệ thuật của thành phố Melbourne (Úc).