Trấn Thành khóc nghẹn trước cô bé mồ côi, một mình vật lộn nuôi 2 em nhỏ

6 Thanh Niên Online
Xúc động trước hoàn cảnh của nữ sinh 17 tuổi Hồ Thị My, cha mẹ mất sớm phải một mình nuôi 2 em nhỏ, bộ ba giám khảo Trấn Thành - Võ Hạ Trâm - Phạm Quỳnh Anh đã rút tiền túi tặng 'nóng' cho 3 chị em. 
Mỗi hoàn cảnh của 'Hát mãi ước mơ' đều khiến Trấn Thành xúc động không kiềm được nước mắt /// Ảnh: BTC Mỗi hoàn cảnh của 'Hát mãi ước mơ' đều khiến Trấn Thành xúc động không kiềm được nước mắt - Ảnh: BTC
Mỗi hoàn cảnh của 'Hát mãi ước mơ' đều khiến Trấn Thành xúc động không kiềm được nước mắt
Ảnh: BTC
Tập 2 Hát mãi ước mơ vừa lên sóng với sự tham gia lần đầu tiên của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Giọng ca Gửi em của quá khứ đã nhiều lần không kiềm được nước mắt trước câu chuyện của những mảnh đời bất hạnh cũng như bày tỏ sự cảm phục những con người có tấm lòng cao cả biết ước mơ vì người khác xuất hiện trong chương trình.
Câu chuyện đầu tiên là hoàn cảnh của ba chị em người dân tộc Co (Quảng Ngãi) mồ côi cha mẹ. Trong đó chị gái lớn là em Hồ Thị My, đang là học sinh lớp 10. Ba mẹ em ngày trước đều làm nông, mẹ mới sinh em út được 2 tháng phải làm nặng, tăng huyết áp nên qua đời còn ba em đột quỵ mất lúc đang làm ruộng. Ba mẹ mất từ sớm, My mới 17 tuổi đã phải vừa làm cha vừa làm mẹ chăm sóc 2 em nhỏ, một em gái 12 tuổi và một em gái 7 tuổi. Mỗi sáng My đều dậy từ 4-5 giờ sáng, mọi việc lớn nhỏ trong nhà đều tay My lo, ngày thường đi học, lễ Tết thì đi phụ bán hàng kiếm thêm tiền. Đời sống khó khăn, thiếu trước hụt sau, 3 chị em thường xuyên ăn cơm với muối thậm chí nhịn đói cho qua ngày. Trong chương trình, My đã khiến MC Sam và bộ ba giám khảo Trấn Thành - Võ Hạ Trâm - Phạm Quỳnh Anh không kiềm được nước mắt khi chia sẻ: “Từ xưa mẹ bỏ con đi, giờ ba bỏ con đi nữa. Em thì nhỏ, nhà không có gì ăn hết, có khi con tuyệt vọng, con muốn mất đi như ba mẹ con”.
Trấn Thành khóc nghẹn trước cô bé mồ côi, một mình vật lộn nuôi 2 em nhỏ - ảnh 1

Những chia sẻ của bé Hồ Thị My khiến các nghệ sĩ và khán giả đều lặng đi trong nước mắt

Ảnh: BTC

Do cũng có 2 con nhỏ ngang tuổi em của My, lại mồ côi cha từ nhỏ, chị Nguyễn Thị Thúy Loan (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) rất hiểu và thương cảm với hoàn cảnh của ba chị em My. Chị đến tham gia chương trình với mong muốn giúp My có thêm tiền trang trải cuộc sống, tiếp tục ước mơ học đại học.
Cả Trấn Thành, Phạm Quỳnh Anh và Võ Hạ Trâm xúc động nghẹn ngào. Phạm Quỳnh Anh chia sẻ: "My thật sự rất mạnh mẽ, cực kỳ mạnh mẽ. Sau chương trình này chắc chắn sẽ có rất nhiều tấm lòng hảo tâm sẽ đứng bên cạnh ba chị em".
Trấn Thành khóc nghẹn trước cô bé mồ côi, một mình vật lộn nuôi 2 em nhỏ - ảnh 2

Tất cả giám khảo đều tặng tiền ngay trên sân khấu cho nhân vật đặt biệt này

Ảnh: BTC

Trấn Thành nói trong nước mắt: "Mệt ghê tôi tham gia chương trình này, khóc riết chắc tôi ốm luôn. Ráng nha con gái, mai mốt khi thành công trong cuộc sống con sẽ thấy rất hãnh diện. Cho hai em mình một cuộc sống mới, khiến cho ba mẹ hãnh diện, con nhớ là hãy luôn luôn mạnh mẽ. Chắc chắn sẽ có người bên cạnh con. Cảm ơn chị Loan đã mang bé đến chương trình này, cảm ơn chị vì điều tử tế đó. Xin gửi đến cho các bé 10 triệu, qua đây Thành cũng gửi gắm chị Loan bằng cách nào đó xin hãy hỗ trợ các bé hơn, ít nhất là để các bé không bị lạnh và bị đói".
Xúc động mạnh trước hoàn cảnh đáng thương của em Hồ Thị My, giám khảo Võ Hạ Trâm và Phạm Quỳnh Anh cũng đã không ngần ngại rút tiền túi mỗi người 10 triệu đồng tặng “nóng” cho 3 chị em. Cuối chương trình, chị Thúy Loan đã xuất sắc vượt qua cả 3 thí sinh còn lại để đem về phần thưởng cao nhất trị giá 20 triệu đồng từ chương trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hồng Thúy

Hồng Thúy

Thương lắm Hồ Thị My !!!
hồ minhnam

hồ minhnam

đề nghị báo Thanh Niên làm 1 bài báo về 3 chị em. kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cho 3 chị em. xin cảm ơn!
Ngọc

Ngọc

Mình thấy Trấn Thành là một nghệ sĩ có tài và đạo đức rất tốt bụng mà bạn,bạn bị sao vậy
Trang

Trang

Tội bé nhưng Trấn Thành mình không bao giờ thích vì hay diễn nhảm !
Nguyen Thong

Nguyen Thong

Không giúp ích được cho ai thì đừng nói lời khó nghe bạn à.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Nguyễn Trãi ở khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) /// WEBSITE TỔNG CỤC DU LỊCH VIỆT NAM

Kỳ án Lệ Chi viên: Bí ẩn người hầu hạ thuốc men cho vua

Trong đêm Thái Tông băng hà, thực ra không chỉ có Nguyễn Thị Lộ “nằm thông tiêu” với vua, mà còn có một nhân vật khác. Đại Việt thông sử cho biết người đó đã “hầu hạ thuốc men không rời lúc nào”. Người đó chính là Trịnh Khả - một công thần khai quốc, từng phò Thái Tông loại bỏ cường thần Lê Sát, Lê Ngân.