Trấn Thành xót xa, hứa tặng quà 'xứng đáng' cho cán bộ trong khu cách ly

17 Thanh Niên Online
Trấn Thành không khỏi xót xa trước hình ảnh những cán bộ, tình nguyện viên phải mang vác những món đồ tiếp tế của người thân tại khu cách ly.
Trấn Thành mong mọi người hãy quan tâm đến các cán bộ tại khu vực cách ly /// Ảnh: FBNV Trấn Thành mong mọi người hãy quan tâm đến các cán bộ tại khu vực cách ly - Ảnh: FBNV
Trấn Thành mong mọi người hãy quan tâm đến các cán bộ tại khu vực cách ly
Ảnh: FBNV
Những ngày qua, câu chuyện chen chúc để tiếp tế đồ cho người thân tại các khu cách ly nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người bày tỏ thái độ không hài lòng khi cho rằng việc tập trung đông đúc sẽ là điều kiện thuận lợi để dịch bệnh lây lan. Bên cạnh đó, việc gửi đồ nhiều sẽ gây khó khăn cho đội ngũ cán bộ, tình nguyện viên đang làm việc tại đây. Liên quan đến vụ việc này, mới đây, Trấn Thành đăng tải loạt hình ảnh vất vả của các cán bộ và bày tỏ thái độ bức xúc vì người dân gửi đồ cho các "cậu ấm cô chiêu" đang tiến hành cách ly tập trung: “Trời ơi, cách ly chứ không phải nghỉ dưỡng".
Theo Trấn Thành, mọi người nếu lỡ bị cách ly nên đem đồ đạc vào một lần, chứ không nên gửi cả “cái siêu thị" vào bởi nó sẽ khiến công tác phục vụ của đội ngũ cán bộ gặp khó khăn. Diễn viên Cua lại vợ bầu thẳng thắn: “Sức đâu mấy ảnh chịu cho nổi? Khi chúng ta xót người nhà mình ở trong khu cách ly như thế nào, thì người nhà của các anh cũng xót cho họ y như vậy khi thấy những tấm hình này. Chỗ ở, họ đã nhường cho chúng ta. Chúng ta ở đó, họ phải làm việc gấp nhiều lần để phục vụ. Nhưng phục vụ không phải là nhiệm vụ chính của họ, họ đang giúp chúng ta mà. Họ cũng là con người bằng xương bằng thịt đó, thương họ đi".
Trấn Thành xót xa, hứa tặng quà 'xứng đáng' cho cán bộ trong khu cách ly - ảnh 1

Nam MC thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình trên trang cá nhân. Anh hứa sẽ tặng quà xứng đáng cho đội ngũ cán bộ

Ảnh: FBNV/Chụp màn hình

Cuối dòng trạng thái, Trấn Thành khẳng định sau khi hết dịch, anh sẽ lên tận khu cách ly tặng từng cán bộ những món quà xứng đáng cho sự hy sinh của các anh. Nam danh hài nhắn nhủ: “Trân trọng các anh. Các đồng chí cố lên. Tổ quốc ơi cố lên. Người Việt chúng ta cố lên". Bài viết của ông xã Hari Won lập tức nhận được sự quan tâm của người hâm mộ với hơn 171.000 lượt thích và hàng ngàn bình luận. Nhiều khán giả đồng tình với quan điểm của Trấn Thành và bày tỏ thái độ bức xúc trước việc người dân tập trung đông đúc khiến công tác phòng chống dịch thêm khó khăn.
Một tài khoản bình luận: “Giống như đi nghỉ dưỡng vậy. Dù ở thời chiến hay thời bình thì những chiến sĩ này vẫn là những người khổ nhất. Mong cho ý thức con người được cải thiện, bớt xíu chút ích kỷ, nhìn tới người khác một chút". “Việc làm của các anh là sự giúp đỡ chứ không phải phục vụ. Mong những người cách ly hiểu và thương xót, biết ơn những người giúp đỡ mình", tài khoản khác bày tỏ. Một người xem bức xúc: “Cách ly 14 ngày chứ đâu phải cả đời. Bao nhiêu đó đã chịu đựng không nổi. Người tiếp tế tụ tập đông gây nguy cơ lây lan mầm bệnh cao nữa. Làm ơn suy nghĩ cho cộng đồng chút đi".
Không riêng gì Trấn Thành, trước đó, nhiều nghệ sĩ như Phan Anh, Ngọc Lan, Võ Hoàng Yến... cũng bày tỏ thái độ không hài lòng trước tình trạng chen chúc, tập trung để gửi đồ tiếp tế. Điển hình là Ngọc Lan, cô bộc bạch: “Mình khóc rồi. Mình thương quá. Họ đã chọn cống hiến cho xã hội, họ bất chấp nguy hiểm, môi trường của họ có khả năng lây nhiễm rất cao. Việc đưa đón chăm sóc người đi cách ly cực đã đành, nay công việc của họ tăng lên gấp bội phần vì tất cả thời gian của họ là chuyển đồ vào cho người cách ly”. Thậm chí, nữ diễn viên khẳng định nếu như không có con nhỏ, cô sẵn sàng xin làm tình nguyện viên trong khu cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dthong50@gmail.com

dthong50@gmail.com

Cần lắp đặt buồng khử vi khuẩn các nơi tập trung cách ly, để cán bộ và nhân viên, cuối ngày làm việc khử khuẩn bảo vệ sức khỏe.
Nguyễn thị thuỷ

Nguyễn thị thuỷ

Bài viết rất hay và cảm động!
Sáu

Sáu

Họ cần một số xe đẩy tay. Các mạnh thường quân, các đội cửu vạn cho họ mượn gấp vì có lẽ còn nhiều đợt nữa.
Pham Thi Thu Van

Pham Thi Thu Van

Hôm trước tôi đã rất ngưỡng mộ Doanh nhân Kao Siêu Lực, bây giờ là Trấn Thành. Xin được cúi đầu trước nghĩa cử cao đẹp này. Cám ơn và cám ơn rất nhiều!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ghi chép về việc Đinh Liệt đốt sách của Nguyễn Trãi trong Hoàng Lê Ức Trai tướng công di tập ký hiệu R.2016
  /// Ảnh: TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Kỳ án Lệ Chi Viên: Sự dính líu của công thần Đinh Liệt

Những cáo buộc nhắm vào Nguyễn Thị Anh trở nên vững chắc nhờ lời khai của Đinh Liệt - người đã kinh qua 5 triều đại: Thái Tổ, Thái Tông, Nhân Tông, Lệ Đức hầu và Thánh Tông, từng 2 lần công thần: công thần khai quốc và công thần tĩnh nạn (đánh dẹp Lê Nghi Dân, tôn phò Lê Thánh Tông). Trong số 5 người có công phò Nhân Tông lên ngôi cũng có tên của Đinh Liệt. Vậy nhân vật quan trọng này có vai trò gì trong vụ án Lệ Chi viên?