Triển lãm 'Tranh trong mùa giãn cách'

0 Thanh Niên
Tranh trong mùa giãn cách là triển lãm do Hội Mỹ thuật Việt Nam và Báo Nhân Dânphối hợp tổ chức vào ngày 15.6 tại 71 Hàng Trống, Hà Nội. 
Tác phẩm Phố nhà thờ của họa sĩ Phạm Luận /// Ảnh: BTC Tác phẩm Phố nhà thờ của họa sĩ Phạm Luận - Ảnh: BTC
Tác phẩm Phố nhà thờ của họa sĩ Phạm Luận
Ảnh: BTC
Triển lãm gồm 126 tác phẩm của 44 họa sĩ, được sáng tác trong những ngày cả nước đồng lòng chống chọi và chế ngự dịch Covid-19. Cuốn sách Tranh trong mùa giãn cách cũng ra mắt cùng ngày.
Ban tổ chức cho biết các tác phẩm gợi mở những khoảng lặng hiếm hoi giữa vòng xoáy mưu sinh, giúp các cá nhân có cơ hội sống chậm lại. Các tác phẩm vì thế cũng gợi suy tư về hạnh phúc, tình người và sợi dây gắn kết gia đình. Vấn đề thay đổi ứng xử với thiên nhiên cũng là thông điệp được các họa sĩ đặt ra.
Nhiều họa sĩ nổi tiếng, thuộc nhóm các tác giả có tranh bán chạy trên thị trường cũng tham gia triển lãm như: Đặng Xuân Hòa, Phạm Luận, Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong, Vũ Đình Tuấn, Đinh Quân, Phạm Hà Hải...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoạn về cái chết của Trần Cảo trong Đại Việt sử ký toàn thư /// TƯ LIỆU CỦA TÁC GIẢ

Trần Cảo chết mờ ám và thái độ Trần Nguyên Hãn

Nếu hai triều Lê sơ và Lê trung hưng cố tình mô tả vụ án Trần Nguyên Hãn như sự nghi kỵ thuần túy thì tư liệu lịch sử do nhà Mạc để lại chỉ ra một đầu mối quan trọng. Sự rạn nứt trong mối quan hệ giữa Lê Thái Tổ và Trần Nguyên Hãn bắt nguồn từ vấn đề Trần Cảo. Vậy nhân vật này là ai?
 /// CÔNG TY TEM VIỆT NAM

Phát hành bộ tem bảo vật quốc gia

Bộ TT-TT cùng Công ty Tem Việt Nam phát hành bộ tem Bảo vật quốc gia Việt Nam - Đồ vàng gồm 4 mẫu, do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế (ảnh), được bán từ 31.7.2021 - 30.6.2023.