Viện thời trang New York xin lỗi vì mẫu trang phục phản cảm

0 Thanh Niên Online
Viện công nghệ thời trang hàng đầu của Mỹ ở thành phố New York lên tiếng xin lỗi và sa thải hai quan chức sau khi tổ chức một chương trình thời trang sử dụng các phụ kiện được cho là phân biệt chủng tộc.
Mẫu thời trang phản cảm bị chỉ trích của FIT /// Ảnh: FIT Mẫu thời trang phản cảm bị chỉ trích của FIT - Ảnh: FIT
Mẫu thời trang phản cảm bị chỉ trích của FIT
Ảnh: FIT
Vụ việc xảy ra vào đầu tháng này trong buổi trình diễn MFA Fashion của viện, trong đó có các tác phẩm được 10 cựu sinh viên thiết kế nhân buổi lễ nhận bằng thạc sĩ. Bộ sưu tập của cựu sinh viên tên Junkai Huang có sử dụng mẫu đeo tai và môi giả cùng với lông mày rậm.
Nhưng người mẫu Amy LeFevre từ chối mặc đồ này để trình diễn vì cho rằng phân biệt chủng tộc và một người mẫu khác được thay thế. Vụ việc ngay lập tức bị chỉ trích trên mạng xã hội. Diet Prada, cơ quan theo dõi ngành công nghiệp thời trang, cũng chỉ trích chương trình này và cho rằng nhà tổ chức không nên coi thường phản ứng của người mẫu khi họ từ chối mặc lên mình những phụ kiện phản cảm, có tính phân biệt chủng tộc, đặc biệt là trong một chương trình được tổ chức bởi Viện công nghệ thời trang (FIT).
Bà Joyce F. Brown, Chủ tịch của FIT, cho biết ban đầu nhiều người không nhìn thấy sự phản cảm của mẫu thiết kế có liên quan đến chủng tộc, nhưng “khi nó xuất hiện thì mọi thứ mới rõ”, theo CNN.
"Chúng tôi xin lỗi những người có mặt trong chương trình, sinh viên và những người cảm thấy bị xúc phạm bởi mẫu thiết kế. Hãy để tôi nói rõ điều này rằng không ai nên cảm thấy khó chịu, đặc biệt là về vấn đề chủng tộc", bà Brown phát biểu và cho biết FIT đang nhờ điều tra độc lập đối với vụ việc.
Theo bà Brown, Huang không có lỗi trong trường hợp này vì kiểu dáng và phụ kiện được sử dụng cho mẫu thiết kế của cựu sinh viên này do FIT cung cấp, nhà thiết kế không được quyền lựa chọn. "Đối với chúng tôi, điều này cho thấy những người chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm giám sát chương trình đã không nhận ra hoặc lường trước những vấn đề nhạy cảm liên quan đến chủng tộc hoặc sự vô cảm về văn hóa", bà chủ tịch nói tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm