Xem lại 'Ba mùa' của Tony Bùi

0 Thanh Niên
Phim Ba mùa của đạo diễn Mỹ gốc Việt Tony Bùi sẽ được trình chiếu lại vào lúc 19 giờ 30 ngày 23.3 tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh trẻ (Hà Nội).
Cảnh trong phim 'Ba mùa' /// Ảnh: Tư liệu Cảnh trong phim 'Ba mùa' - Ảnh: Tư liệu
Cảnh trong phim 'Ba mùa'
Ảnh: Tư liệu
Phim Ba mùa của đạo diễn Mỹ gốc Việt Tony Bùi, giành giải thưởng Ban giám khảo và Khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Sundance (Mỹ) năm 1999, sẽ được trình chiếu lại vào lúc 19 giờ 30 ngày 23.3 tại Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh trẻ (Hà Nội).
Bộ phim mô tả đời sống tại TP.HCM xưa nói riêng và VN nói chung trong giai đoạn đổi mới, khoảng 20 năm sau khi cuộc chiến kết thúc.
Không có một câu chuyện chủ đạo, bộ phim bao gồm nhiều câu chuyện nhỏ đan xen, như những mảnh ghép rời rạc nhưng tạo thành bức tranh sống động, khắc họa sự tương phản đối lập giữa những nét truyền thống và hiện đại, chất thơ và sự trần trụi trong cuộc sống, trong tâm hồn của những con người bình thường đang nỗ lực kiếm tìm hy vọng cho cuộc đời mình.
Tony Bùi thực hiện bộ phim khi mới 26 tuổi. Ba mùa (phát hành năm 1999) được quay tại TP.HCM với sự tham gia của các diễn viên Ngọc Hiệp, Đơn Dương
 
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm