Văn Mai Hương bật khóc, Hứa Kim Tuyền phủ nhận chuyện đạo nhạc

Văn Mai Hương bật khóc, Hứa Kim Tuyền phủ nhận chuyện đạo nhạc

Lê Nam
Lê Nam
25/05/2023 11:29 GMT+7

Ca khúc Mưa tháng sáu của Hứa Kim Tuyền bị nhiều người yêu nhạc cho là giống Dạ khúc (nhạc Hoa). Anh phủ nhận và có cách phân tích về quan điểm này. Trong khi đó, Văn Mai Hương cũng công nhận người em là "cảnh sát âm nhạc" khi chỉ cần nghe vài giai điệu là có thể biết giống ca khúc nào.

Trong chiều 24.5.2023, Văn Mai Hương đã công bố sản phẩm âm nhạc mới mang tên Mưa tháng sáu. Ca khúc này do Hứa Kim Tuyền sáng tác. Hai nghệ sĩ hợp tác cùng là "hoàng tử mưa" Grey D và "thánh mưa" Trung Quân.

Văn Mai Hương bật khóc, Hứa Kim Tuyền phủ nhận chuyện đạo nhạc - Ảnh 1.

Văn Mai Hương kết hợp cùng Grey D, Trung Quân trong Mưa tháng sáu

Lê Nam

Tại phần giao lưu, Văn Mai Hương không giấu được sự xúc động khi nói về việc tiếp tục đồng hành cùng Hứa Kim Tuyền trong hành trình âm nhạc hiện tại của cô: "Tôi từng có những giai đoạn rất khó khăn trong cả sự nghiệp lẫn cuộc sống. Nhưng tôi may mắn khi mọi người xung quanh không ai bỏ tôi đi, trong đó có Tuyền – em ấy luôn ở bên cạnh tôi. Khi tôi làm việc với nhạc sĩ khác không được thuận lợi, Tuyền vẫn quay lại viết nhạc cho tôi. Đó là điều tôi rất trân trọng".

Văn Mai Hương bật khóc, Hứa Kim Tuyền phủ nhận chuyện đạo nhạc - Ảnh 2.

Văn Mai Hương xúc động khi nói về những giai đoạn khó khăn từng trải qua

Lê Nam

Về việc Mưa tháng sáu nhận được ý kiến giống bài hát Dạ khúc của Jay Chou, Hứa Kim Tuyền thẳng thắn bày tỏ: "Ngoài Dạ khúc, còn có những nhận xét giống "Who I Am của Jolin Tsai, "You, Clouds, Rain" của Heize… và một số ca khúc nhạc phim khác. Thực ra tất cả những bài hát đó cùng với Mưa tháng sáu đều có điểm chung là cùng vòng hoà thanh rất phổ thông, tạo ra cảm giác giống nhau. Nhưng thực tế giai điệu, tempo, tông và cách phát triển hoàn toàn khác nhau chứ không có sự liên quan gì".

Văn Mai Hương bật khóc, Hứa Kim Tuyền phủ nhận chuyện đạo nhạc - Ảnh 3.

MV "Mưa tháng sáu" của Văn Mai Hương chính thức ra mắt vào tối 24.5

Trong họp báo, nhạc sĩ Huy Tuấn đại diện các nghệ sĩ gửi lời chúc mừng đến Văn Mai Hương, Hứa Kim Tuyền cùng ekip. Anh còn cho biết thêm, sản phẩm của Văn Mai Hương kết hợp với Hứa Kim Tuyền bắt tai, khiến khán giả muốn nghe đi nghe lại nhiều lần.

Có mối quan hệ thân thiết với Văn Mai Hương, hoa hậu Tiểu Vy cũng có mặt tại họp báo từ sớm để ủng hộ đàn chị và ekip. Cô còn dành sự yêu thích đặc biệt cho Grey D và không ngại ngần hát một đoạn trong Mưa tháng sáu trước sự ủng hộ nhiệt tình của các khách mời.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.