Vào chùa giết người, cướp tài sản, hai thiếu niên bị bắt khẩn cấp

17/11/2016 12:42 GMT+7

Sáng 17.11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã bắt được hai thiếu niên đột nhập vào chùa giết chết người thủ nhang rồi cướp tài sản.

Trước đó vào khoảng 9 giờ ngày 16.11 công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nhận được tin báo ông Nguyễn Hữu Kích (76 tuổi) là thủ nhang chùa Minh Giám, xã Hồng Việt chết trong chùa, miệng bị nhét giẻ.
Sau khi khám nghiệm tử thi, hiện trường cơ quan công an phát hiện chùa bị mất một hòm công đức, ông Kích bị mất hai điện thoại di động. Qua đó xác định đây là vụ giết người cướp tài sản.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định được hai đối tượng khả nghi là Nguyễn Hữu Sơn (15 tuổi) và Nguyễn Huy Dương (14 tuổi) đều ở xã Việt Hồng.
Công an cho biết cả Sơn và Huy đều có mặt ở chùa Minh Giám khi vụ việc được phát hiện và có nhiều biểu hiện khả nghi. Khi thấy công an, cả hai đối tượng bắt taxi lên thị trấn Tiền Trung, TP.Hải Dương rồi đi Hà Nội.
Người taxi chở hai đối tượng cho biết Sơn và Huy trả tiền taxi bằng tiền lẻ với nhiều mệnh giá. Cùng với các căn cứ khác, công an Hải Dương xác định đây là hung thủ gây án nên đã bám theo vằ bắt giữ hai đối tượng tại địa bàn huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội. Lực lượng công an thu trên người hai đối tượng 820.000 đồng (tiền mệnh giá 1.000, 2.000 đồng) và hai chiếc điện thoại của nạn nhân.
Sơn và Huy khai đột nhập vào chùa vào đêm 15.11 và dùng tuýt sắt làm then cài cửa đánh chết ông Kích rồi cướp tài sản. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

tin liên quan

Giết chủ quán cà phê do không tiền trả massage
Được bà chủ quá cà phê massage nhưng không có tiền trả, lại thấy bóp để trên đầu giường, nghi can đã dùng dao khống chế, đâm nạn nhân nhiều nhát nhằm cướp tài sản.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.