Vật thể bí ẩn dạt vào bãi biển Úc là mảnh vỡ tên lửa đẩy Ấn Độ

31/07/2023 15:44 GMT+7

Hôm nay (31.7), Cơ quan Không gian Úc xác nhận vật thể bí ẩn dạt vào bãi biển Úc và thu hút sự chú ý của thế giới là một mảnh vỡ tên lửa đẩy Ấn Độ sau khi phóng.

Vật thể bí ẩn dạt vào bãi biển Úc là mảnh vỡ tên lửa đẩy Ấn Độ - Ảnh 1.

Vật thể lạ xuất hiện trên bãi biển của vùng Jurien Bay thuộc Tây Úc

CƠ QUAN KHÔNG GIAN ÚC

Theo AFP, vật thể bí ẩn với hình dạng kỳ lạ lần đầu tiên được phát hiện vào giữa tháng 6 trên bãi biển Úc gần Jurien Bay, khu vực duyên hải cách thành phố Perth của Tây Úc khoảng 2 giờ lái xe.

Vật thể có chiều cao 2 m với những dây cáp dài. Sự xuất hiện bất ngờ của vật thể này đã khiến mạng xã hội khắp thế giới bàn tán xôn xao.

Có giả thuyết cho rằng vật thể lạ có nguồn gốc quân sự, hoặc rác tên lửa. Thậm chí còn có người còn liên hệ nó với vụ mất tích bí ẩn của chuyến bay MH370 do Hãng hàng không Malaysian Airlines vận hành. Chuyến bay MH370 biến mất trên đường đi từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8.3.2014.

Tuy nhiên, mọi đồn đoán giờ đây đã được làm rõ sau khi Cơ quan Không gian Úc kết luận vật thể trên nhiều khả năng thuộc về tầng 3 của Phương tiện phóng vệ tinh vùng cực (PSLV) của Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ (ISRO).

"Mảnh vỡ vẫn được bảo quản và Cơ quan Không gian Úc đang làm việc với ISRO, bên sẽ cung cấp thêm thông tin để xác nhận trước khi đưa ra các bước đi kế tiếp, bao gồm cân nhắc các nghĩa vụ cần được tuân thủ theo những hiệp ước không gian của Liên Hiệp Quốc", theo cơ quan Úc.

Đây không phải lần đầu tiên rác vũ trụ rơi xuống nước Úc. Tháng 8 năm ngoái, một nông dân ở New South Wales phát hiện một mảnh vỡ bị cháy đen xuất phát từ một trong các sứ mệnh không gian do công ty SpaceX của tỉ phú Elon Musk thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.