Vay tiền qua ứng dụng, nữ sinh viên liên tục bị người lạ gọi điện đe dọa, đòi nợ

30/12/2022 14:41 GMT+7

Vay 8 triệu đồng qua ứng dụng, một nữ sinh viên ngụ H.Bình Chánh (TP.HCM) đã trả 50 triệu đồng, nhưng vẫn liên tục bị gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa, đòi nợ.

Ngày 30.12, ông Đ.P.T (51 tuổi, ngụ H.Bình Chánh, TP.HCM) trình báo Công an xã Vĩnh Lộc B về việc con gái ông là chị Đ.T.N.T (22 tuổi) vay tiền qua app (ứng dụng), sau đó gia đình liên tục bị người lạ gọi điện, nhắn tin đe dọa, đòi nợ.

Vay tiền qua ứng dụng, nữ sinh viên khổ sở vì bị gọi điện “khủng bố” đòi nợ

Các tin nhắn đòi nợ chị T. nhận được

Nạn nhân cung cấp

Chị T. đang là sinh viên, học tại TP.HCM. Tháng 9.2022, trong lúc đi học về, chị T. làm rơi các loại giấy tờ, có người nhặt được. Sợ gia đình la rầy và cần 8 triệu đồng để chuộc lại giấy tờ, chị T. giấu người nhà, vay tiền từ 2 ứng dụng trên mạng, thời gian trả là 7 ngày.

Đến thời hạn, chị T. không có tiền nên lên mạng vay tiền của nhiều ứng dụng khác để trả nợ. Tính đến thời điểm hiện tại, chị T. vay tiền của 34 ứng dụng để trả nợ xoay vòng.

Từ số tiền 8 triệu đồng vay ban đầu, đến nay chị T. đã trả nợ khoảng 50 triệu đồng nhưng vẫn chưa hết. Nạn nhân liên tục bị người lạ nhắn tin, gọi điện đe dọa. Những người này yêu cầu chị T. trả số tiền tổng cộng 142 triệu đồng.

Chị T. nhận các tin nhắn với hình ảnh bị cắt ghép gửi đến để đòi nợ

trần kha

Không chỉ chị T. bị đòi nợ kiểu "khủng bố" mà người thân, bạn bè của chị cũng bị người lạ nhắn tin, gọi điện làm phiền.

“Tôi không còn tâm trí làm việc, thấy số lạ gọi đến bắt máy là họ chửi tới tấp. Do công việc, khách làm ăn gọi điện mình phải bắt máy, mà gặp toàn số người lạ đòi nợ. Nghe máy là họ chửi đến lúc mình tắt máy thì thôi”, ông Đ.P.T, cha của chị T. cho biết.

Gia đình chị T. kể lại sự việc bị người lạ gọi điện, nhắn tin đòi nợ

trần kha

Trưa cùng ngày, gia đình chị T. đến trụ sở Công an xã Vĩnh Lộc B (H.Bình Chánh) trình báo, nhờ trợ giúp vì liên tục bị người lạ điện thoại, nhắn tin đe dọa đòi nợ. Lực lượng chức năng đã tiếp nhận thông tin, xử lý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.