Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore:

VBA mong muốn trở thành cầu nối trung tâm về công nghệ blockchain và tài chính

10/02/2023 16:40 GMT+7

Ngày 10.2, 500 doanh nghiệp từ Singapore và Việt Nam đến tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì để thảo luận về môi trường đầu tư, chuyển đổi số và năng lượng xanh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu. Tại sự kiện, chiếm số lượng đông đảo là các doanh nghiệp công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Hiện nay, Singapore được xem là "miền đất xanh" của các startup công nghệ Việt Nam, đặc biệt là startup blockchain. Bản thân đảo quốc sư tử thường xuyên có những chính sách khuyến khích đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư nước ngoài trong các ngành công nghiệp mới như blockchain. Năm 2022, trong 108 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất với số vốn lên đến 6,46 tỉ USD, chiếm 23,3% tổng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam.

VBA mong muốn trở thành cầu nối trung tâm về công nghệ Blockchain và tài chính - Ảnh 1.

Ông Trịnh Minh Phúc - Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam (hàng trên, thứ ba từ phải qua)

Hiệp hội Blockchain Việt Nam (gọi tắt: VBA) là một trong những tổ chức đại diện cho lĩnh vực công nghệ mới của Việt Nam có đại diện tham dự cùng. Tại diễn đàn, ông Trịnh Minh Phúc, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam chia sẻ: "Với ưu thế là một sân chơi quốc tế, trung tâm tài chính của thế giới, Singapore là điểm đến lý tưởng cho các thành viên Hiệp hội muốn vươn tầm quốc tế. 

Sự kiện đã tập hợp hơn 500 doanh nghiệp, tới mức khán phòng không còn chỗ trống. Sức hút đặc biệt của sự kiện này đã kéo vào những ông lớn công nghệ và tài chính, đặc biệt là những doanh nghiệp như Masan, FPT, Standard Chartered, Vietcombank... đã bắt đầu đưa những ứng dụng về blockchain vào chiến lược doanh nghiệp mình".

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore là sự kiện do Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp cùng Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) tổ chức. Chương trình chào đón sự góp mặt của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thứ trưởng Bộ Công thương kiêm Bộ trưởng Bộ Lao động Singapore Tan See Leng, Chủ tịch Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore, cùng Lãnh đạo các Bộ, Ngành Việt Nam và các doanh nghiệp.

Ông Trịnh Minh Phúc cho biết: "Qua sự kiện diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Singapore, VBA mong muốn trở thành cầu nối trung tâm cho các thành viên trong nước để kết nối tới các doanh nghiệp về mảng blockchain và công nghệ tài chính tại Singapore và quốc tế".

Các đại biểu tại diễn đàn nhấn mạnh quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore phát triển năng động, mạnh mẽ trên các lĩnh vực. Vào năm 2023, hai quốc gia kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Tại diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá quan hệ hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp và ngày càng được tăng cường, củng cố, thúc đẩy. Trong tương lai, ông kỳ vọng tình hữu nghị bền chặt của nhân dân hai nước, hợp tác kinh tế sẽ tiếp tục là trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam - Singapore. Việt Nam ưu tiên, khuyến khích các đối tác, nhà đầu tư tham gia vào chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, phát triển kinh tế tuần hoàn; khuyến khích đổi mới sáng tạo; ưu tiên cho phát triển công nghệ cao, ít phát thải.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.