VCS Mùa xuân 2024 hoãn thi đấu vô thời hạn để điều tra nghi vấn tiêu cực

Tuấn Anh
Tuấn Anh
18/03/2024 22:11 GMT+7

Fanpage chính thức của giải đấu VCS mùa xuân 2024 vừa đưa ra thông báo quan trọng về việc điều tra các đội tuyển tham gia bị nghi ngờ vi phạm điều lệ giải đấu.

Sáng 18.3.2024 ban tổ chức VCS đã thông báo tạm hoãn để tiến hành điều tra về nghi vấn các cá nhân tổ chức vi phạm điều lệ giải. Cuối tuần trước, giải đấu đã phải hoãn tạm thời để tiến hành điều tra các đội tham dự.

Quyết định ban đầu của ban tổ chức là hủy bỏ tất cả các trận còn lại của vòng bảng, các trận đấu vào thứ năm ngày 14.3 sẽ không được tính. Vòng chung kết VCS Mùa Xuân 2024 cũng tạm hoãn vô thời hạn cho đến khi có thông báo mới. Bảng xếp hạng vòng bảng chỉ được tính tới ngày thi đấu thứ 7 tức ngày 10.3.2024.

VCS Mùa xuân 2024 hoãn thi đấu vô thời hạn để điều tra nghi vấn tiêu cực- Ảnh 1.

Thông báo của BTC VCS

Như vậy sau thời gian điều tra, BTC quyết định hủy kết quả của ngày thứ năm tuần thứ 8, tức là hủy kết quả cặp trận giữa MBE với TW và CES với VKE. Trong thông báo, BTC cho biết đây là quyết định khó khăn nhưng cam kết luôn đề cao tính minh bạch trong thi đấu của và tuyệt đối không dung túng bất cứ hành động nào ảnh hưởng tới sự công bằng trong thi đấu.

Giải game Liên minh huyền thoại lớn nhất Việt Nam hủy lịch thi đấu để điều tra nghi vấn tiêu cực

Thông tin này ngay lập tức đã gây sốc với các fan của Liên minh huyền thoại ở Việt Nam - những người đang nôn nao từng ngày để theo dõi các trận đấu trong khuôn khổ giải lớn nhất Việt Nam này của bộ môn LOL. Đây là giải đấu rất được quan tâm và yêu thích. Trung bình mỗi ngày thi đấu, một video livestream trận đấu trên kênh YouTube của VCS thu về từ 400.000 đến 600.000 lượt xem cùng hàng ngàn lượt tương tác. Trên các diễn đàn game, người hâm mộ cũng đang bàn luận xôn xao và suy đoán về những đội, những nhân vật có thể có liên quan đến nghi vấn tiêu cực này. 

VCS Mùa xuân 2024 hoãn thi đấu vô thời hạn để điều tra nghi vấn tiêu cực- Ảnh 2.

VCS là giải đấu được yêu thích ở Việt Nam

BTC

Việc hoãn thi đấu đã từng xảy ra ở VCS Hoàng Hôn và sau khi điều tra BTC đã ra quyết định loại đội tuyển SBTC ra khỏi giải đấu và cấm thi đấu 3 năm đối với các tuyển thủ có liên quan đến hành vi vi phạm điều lệ giải đấu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.