VĐV ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ đã qua đời

18/04/2024 18:43 GMT+7

Nam VĐV bị ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ Half Marathon đã qua đời, sau nhiều ngày điều trị tích cực ở Bệnh viện Tim Hà Nội.

Sự cố nam thanh niên bị ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ Half Marathon (Hà Nội) xảy ra vào sáng 14.4. VĐV này tham gia cự ly bán marathon (21,1 km), khi chỉ còn cách vạch đích khoảng 100 m, anh đã gục xuống và ngừng tuần hoàn.

Đội ngũ y tế của ban tổ chức giải lập tức tiến hành sơ cứu, đánh giá tình hình, tiến hành biện pháp sơ cấp cứu như ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng, thở oxy, tiêm Adrenalin, truyền dịch để cứu chữa cho bệnh nhân.

VĐV ngưng tim khi tham gia giải chạy Tây Hồ đã qua đời- Ảnh 1.

Lời chia sẻ của ban tổ chức

Sau đó, VĐV này được chuyển đến Bệnh viện Tim Hà Nội cơ sở 2 trên xe cứu thương của ban tổ chức. Tại đây, khoa hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Tim Hà Nội đã hồi sức tích cực và hội chẩn trực tiếp với Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó, kíp cấp cứu ngoại viện của Bệnh viện Bạch Mai đã đến hỗ trợ trực tiếp tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Tại đây, bệnh nhân đã được đặt ECMO và được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai sau đó. Tuy nhiên, sau những nỗ lực điều trị tích cực của đội ngũ y bác sĩ, tình trạng của Vận động viên vẫn tiếp tục xấu đi. Ngày 17.4, theo đánh giá của đội ngũ y bác sĩ, tình trạng bệnh nhân khó qua khỏi, gia đình đã chủ động xin đưa bệnh nhân về nhà để lo hậu sự. Anh đã qua đời tại nhà. 

"Thay mặt ban tổ chức và hơn 10.000 VĐV, chúng tôi vô cùng thương tiếc và chia buồn cùng với gia đình. Rất mong cộng đồng chạy bộ cùng tưởng niệm, chia sẻ nỗi đau và mất mát vô cùng to lớn này cùng gia đình", fanpage của ban tổ chức giải chạy Tây Hồ Half Marathon thông báo tin buồn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.