Vẽ dự án “ma” trên đất rừng để chào bán

Hiền Lương
Hiền Lương
28/01/2022 07:34 GMT+7

Giới môi giới bất động sản Khánh Hòa lại xôn xao bởi một dự án được quảng bá hoành tráng có tên Ocean View Cam Ranh (xã Cam Lập, TP.Cam Ranh, Khánh Hòa). Tuy nhiên, đây chỉ là dự án “ma”.

Lời giới thiệu dự án “trên mây”

Theo Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, hiện nay một số “cò” đất đang chào mời mua đất nền một dự án ở thôn Nước Ngọt, xã Cam Lập, TP.Cam Ranh. Theo thông tin môi giới đưa ra, dự án này mang tên Ocean View Cam Ranh, do Công ty CopiHome làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, trụ sở công ty này ở đâu, hoạt động lĩnh vực gì thì nhiều người rất… tù mù.

Dự án Ocean View Cam Ranh, do Công ty CopiHome tự vẽ ra trên đất rừng

VK

Theo giới thiệu, dự án chỉ cách TP.Nha Trang hơn 70 km về phía nam, nằm trên tuyến QL1 và được “nổ” là dự án thuộc phân khúc đầu tư đầy triển vọng bởi thiết kế riêng. Theo giới thiệu, dự án có tiện ích nội khu và ngoại khu đi kèm từ các khu du lịch, nghỉ dưỡng lớn như: Công viên, sân golf, hồ bơi, trung tâm thương mại, khu vui chơi...

Cũng theo giới thiệu của công ty Công ty CopiHome, dự án Ocean View Cam Ranh nằm gần dự án sân Golf 18 lỗ Bình Tiên rộng 190ha và Khu resort cao cấp được khai thác bởi Trung Nam Group sắp đi vào hoạt động. Ngoài ra, dự án còn liền kề quỹ đất hơn 1.000 ha của khu đô thị biển của một tập đoàn lớn và có nhiều tiện ích ngoại khu mang lại tiềm năng phát triển rất cao cho các nhà đầu tư.

Một người tự xưng là đại diện dự án Ocean View Cam Ranh cho hay, dự án này có quy mô 200 lô đất nền, mỗi lô có diện tích từ 150 m2 đến hơn 200 m2, giá bán từ 19 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện chủ đầu tư chỉ bán ra thị trường khoảng 10 lô đất; nếu khách mua thì đặt cọc 100 triệu đồng/ lô, rồi qua tết làm thủ tục mua bán, sang tên.

UBND TP.Cam Ranh cho biết Công ty CopiHome làm pa-nơ, quảng cáo dự án trái luật

VK

Đây chỉ là dự án “ma”

Trước những lời giới thiệu “có cánh” về dự án Ocean View Cam Ranh đang lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội, chúng tôi tìm hiểu thì được biết hiện nay trên địa bàn xã Cam Lập, TP.Cam Ranh không có bất kỳ dự án nào có tên và vị trí như giới thiệu của Công ty CopiHome. Đại diện UBND xã Cam Lập cho biết, khu đất đang quảng bá với tên gọi dự án Ocean View Cam Ranh là đất rừng sản xuất và trồng cây lâu năm. Hiện trạng khu đất này không có gì thay đổi, chưa chuyển đổi lên đất ở.

Chiều 27.1, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Ngọc Thạch, Chủ tịch UBND TP.Cam Ranh khẳng định, khu đất này không có dự án nào triển khai, đây thực chất là dạng phân lô bán nền của một số cá nhân. Sau khi có phản ánh về việc rao bán đất dự án này, chúng tôi đã đi kiểm tra và lập biên bản vụ việc. “Chúng tôi cho tìm địa chỉ Công ty CopiHome để mời họ làm việc xung quanh thông tin rao bán dự án, dựng pa-nô quảng cáo trái phép. Tuy nhiên, trụ sở của họ rất mơ hồ, chỉ biết nằm đâu đó ở TP.HCM nhưng không thể liên lạc được”, ông Thạch thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.