VFF báo cáo gì với AFC về sân Mỹ Đình, còn bán vé trận Việt Nam không?

0 Thanh Niên Online

Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), ngày 28.10 là hạn chót để Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải báo cáo về các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ các trận đấu của tuyển Việt Nam trong tháng 11.

Đội tuyển Việt Nam đang ráo riết chuẩn bị cho hai trận đấu trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, gặp đội Nhật Bản vào ngày 11.11, gặp đội Ả Rập Xê Út vào ngày 16.11. Hai trận đấu quan trọng mà theo đội trưởng Quế Ngọc Hải: “Chúng tôi đã đặt ra mục tiêu rõ ràng vẫn là thi đấu thật tốt, thể hiện tinh thần Việt Nam và có điểm”.

Quế Ngọc Hải sẽ thể hiện tinh thần Việt Nam trước Nhật Bản, Ả Rập Xê Út
VFF báo cáo gì với AFC về sân Mỹ Đình, còn bán vé trận Việt Nam không? - ảnh 1

Hình ảnh mới nhất về sân Mỹ Đình

Đ.HUY

VFF báo cáo gì với AFC về sân Mỹ Đình, còn bán vé trận Việt Nam không? - ảnh 2

Từ nay đến ngày diễn ra các trận đấu, công tác chăm sóc mặt sân vẫn được duy trì và sau đó càng phải được giữ gìn, chăm bón cẩn thận

Đ.HUY

Một vấn đề khác nằm ngoài yếu tố chuyên môn, được khán giả đặc biệt quan tâm là chất lượng sân Mỹ Đình sẽ như thế nào để chất lượng các trận đấu không bị ảnh hưởng. Ở trận gặp đội Úc vào ngày 7.9 vừa qua, vẫn còn một số bất cập về sân bãi khiến AFC chưa hài lòng.

VFF báo cáo gì với AFC về sân Mỹ Đình, còn bán vé trận Việt Nam không? - ảnh 3

Tuyển Việt Nam muốn có điểm trong tháng 11

VFF

AFC yêu cầu Ban tổ chức trận đấu tuyển Việt Nam và VFF phải tích cực cải tạo, nâng cấp mặt sân Mỹ Đình, các phòng chức năng tại Khu liên hợp thể thao quốc gia và gửi văn bản báo cáo đến AFC vào ngày 28.10.

Ngày 27.10, VFF đã tiếp tục kiểm tra sân Mỹ Đình vào buổi sáng còn đến chiều cùng ngày, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, ông Lê Hoài Anh – Phó Tổng thư ký VFF lại có thêm một buổi kiểm tra nữa.

Trong nội dung báo cáo AFC, VFF sẽ trình bày một số công việc đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai, nhằm đảm bảo tốt nhất cơ sở vật chất phục vụ các trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 mà trước mắt là hai trận vào tháng 11.

Theo đó, VFF nói rõ, thời gian qua, các đơn vị có liên quan đã cùng phối hợp và khẩn trương nâng cấp các hạng mục được nêu trong đề nghị của AFC. Trong đó các phòng chức năng đã được cải tạo, đáp ứng được các yêu cầu của AFC (gồm phòng của ban tổ chức, phòng trọng tài, 2 phòng thay đồ của 2 đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC, phòng y tế, phòng họp báo).

Đặc biệt mặt sân Mỹ Đình được chăm sóc chu đáo dưới sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ và liên tục của ngành thể thao, Ban tổ chức trận đấu, VFF nên chất lượng tốt hơn. Từ nay đến khi các trận đấu diễn ra, công tác chăm sóc mặt sân sẽ tiếp tục được tiến hành cẩn thận.

VFF báo cáo gì với AFC về sân Mỹ Đình, còn bán vé trận Việt Nam không? - ảnh 4

Các cầu thủ Việt Nam được khán giả kỳ vọng

VFF

Ngoài ra, VFF cũng báo cáo một vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật là hệ thống VAR và màn hình do đã có bộ chuyển đổi tín hiệu nên sẽ không khác nhau về mặt tín hiệu, tạo hiệu quả tối đa khi VAR được sử dụng trong các trận đấu.

Liên quan đến vấn đề vé, VFF cho biết, ngay trong ngày đầu tiên mở bán, từ 10 giờ ngày 27.10 đến 15 giờ 30 cùng ngày, hệ thống ghi nhận vé xem trận đấu của tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và gặp Ả Rập Xê Út đã được khán giả mua thành công toàn bộ, mặc dù thời gian thông báo mở bán của Ban tổ chức vẫn chưa kết thúc.

12.000 khán giả cần 3 điều kiện để vào Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam thi đấu

Nhằm phục vụ tốt nhất cho các khán giả đến sân theo dõi trận đấu, Ban tổ chức sẽ mở cửa sân Mỹ Đình từ 16 giờ các ngày thi đấu. Để đảm bảo an toàn và các quy định về phòng chống dịch Covid-19, VFF khuyến nghị khán giả đến sân sớm để thuận lợi cho công tác kiểm soát và ổn định vị trí, theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm