VFF chia tay hai cộng sự đắc lực của ông Park, đội U.23 vẫn đang tìm tướng

0 Thanh Niên Online

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Kim Han-yoon và HLV thủ môn Kim Hyun-tae. Lãnh đạo VFF đã giải thích rõ lý do của sự chia tay này.

Tháng 10 năm ngoái, VFF đã hợp tác với HLV thủ môn Kim Hyun-tae với bản hợp đồng kéo dài 1 năm.

Ông Kim Hyun-tae sở hữu bằng HLV Pro (chuyên nghiệp) của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), được đánh giá là một trong những HLV thủ môn nổi bật nhất của Hàn Quốc, với 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của đội tuyển Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010. Ông còn là HLV thủ môn của đội tuyển Olympic Hàn Quốc năm 1998 - 2000. Nhiệm vụ mà VFF giao cho ông Kim Hyun-tae là hỗ trợ công tác huấn luyện thủ môn các đội tuyển bóng đá trẻ Việt Nam.

VFF chia tay hai cộng sự đắc lực của ông Park, đội U.23 vẫn đang tìm tướng - ảnh 1
VFF chia tay hai cộng sự đắc lực của ông Park, đội U.23 vẫn đang tìm tướng - ảnh 2

Trợ lý Kim Han-yoon đã về Hàn Quốc được ít ngày

Đ.HUY

Còn HLV Kim Han-yoon đã đến Việt Nam được 2 năm và trở thành cộng sự đắc lực của HLV Park Hang-seo ở đội U.23 Việt Nam. Khi ông Park bận điều hành đội tuyển Việt Nam, ông Kim Han-yoon sẽ thay ông Park quán xuyến đội U.23. Ông Kim từng là tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc, từng khoác áo các đội Pohang Steelers, FC Seoul, Busan Ipark…Sau khi giải nghệ, ông Kim Han-yoon chuyển sang công tác huấn luyện từ năm 2011 khi làm nhiệm vụ tại Busan Ipark rồi sau đó là FC Seoul.

VFF chia tay hai cộng sự đắc lực của ông Park, đội U.23 vẫn đang tìm tướng - ảnh 3

Trợ lý Kim Hyun-tae

Hai trợ lý Kim đã hoàn thành tốt công việc ở đội U.23 Việt Nam mà mới đây là cùng đóng góp công sức trong thành tích lọt vào vòng chung kết U.23 châu Á 2022 của đội U.23 Việt Nam.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết, vì năm 2021, đội U.23 Việt Nam đã không còn giải đấu nào nữa nên VFF đã kết thúc hợp đồng đúng thời hạn với hai vị trợ lý đồng hương của ông Park. VFF sẽ không tìm người khác thay thế ông Kim Hyun-tae và ông Kim Han-yoon mà sẽ nhờ công ty đại diện của ông Park giới thiệu cho một gương mặt mới hoàn toàn, để dẫn dắt đội U.23 Việt Nam kể từ vòng chung kết U.23 châu Á 2022 diễn ra vào tháng 6.2022.

HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt đội U.23 Việt Nam dự SEA Games 31 vào tháng 5.2022 và sau khi kết thúc đại hội, ông sẽ nhường chiếc ghế HLV đội U.23 Việt Nam cho tân thuyền trưởng. Ông Park sẽ chỉ nắm đội tuyển Việt Nam và giữ chức danh quản lý ở đội U.23.

Đến thời điểm này, công ty đại diện của ông Park vẫn đang tìm người mà theo lãnh đạo VFF, dự kiến đến đầu năm sau, VFF và ông Park sẽ thống nhất chọn lựa được HLV mới cho đội U.23 Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm