VFF nín thở chờ danh sách U.23 Việt Nam khỏi Covid-19 về nước ngày 3.3

0 Thanh Niên Online

Đã có 10/19 thành viên U.23 Việt Nam còn sót lại đã có kết quả âm tính với Covid-19 và VFF đang khẩn trương chờ thêm người khỏe mạnh kịp về nước ngày 3.3

Như Thanh Niên đã đưa tin, tuyển U.23 Việt Nam đã chủ động tách đoàn làm 2 nhóm, trong đó 27 thành viên khỏe mạnh đã về nước sớm ngày 27.2, dự lễ mừng công do VFF tổ chức tại TP.HCM.

'Người đặc biệt' của U.23 Việt Nam muốn được HLV Park Hang-seo trao cơ hội

Nhóm 19 thành viên còn lại đã nán ở lại khách sạn Phnom Penh ở thủ đô Campuchia chờ lành hẳn bệnh. Kết quả buổi lấy mẫu PCR sáng nay cho biết đã có 10/19 thành viên U.23 có kết quả âm tính với Covid-19.

Danh tính cụ thể gồm trợ lý Bùi Kim Tuấn, bác sỹ Vũ Văn Soái cũng nhóm cầu thủ gồm Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Tùng (Hà Nội), Ngô Đức Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Quốc Việt, Y Êli Niê, Trịnh Xuân Hoàng, Trần Văn Thắng.

VFF nín thở chờ danh sách U.23 Việt Nam khỏi Covid-19 về nước ngày 3.3 - ảnh 1

Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt đã khỏi bệnh Covid-19

Vương Anh

Trong khi đó, 5 cầu thủ gồm Lê Thanh Lâm, Nguyễn Thanh Khôi, Mai Xuân Quyết, Phan Bá Quyền, Vũ Đình Hai cùng bác sỹ Dương Tiến Cần vẫn đang có kết quả dương tính, chưa đủ điều kiện và tiếp tục đợt xét nghiệm tiếp theo.

Riêng 3 cầu thủ Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa), Phạm Văn Hữu, Lương Duy Cương chưa có kết quả. VFF lập tức thực hiện thủ tục cần thiết đặt vé bay về nước cho 10 người hùng đang sốt ruột về CLB thi đấu mùa giải mới 2022.

Do ngày 2.3 không có chuyến bay về Việt Nam nên chuyến bay của U.23 Việt Nam sẽ dời sang ngày 3.3. Song song đó, VFF vẫn đang nín thở chờ kết quả kiểm tra ngày 2.3 để biết liệu 9 thành viên còn lại có kịp bay chung hay không.

VFF nín thở chờ danh sách U.23 Việt Nam khỏi Covid-19 về nước ngày 3.3 - ảnh 2

Tiền vệ Lương Duy Cường (22) vẫn chờ kết quả xét nghiệm

Hiện tại V-League đã đá được 2 vòng đấu với mật độ 5 ngày/ trận, trong đó CLB Hà Nội của tiền đạo Nguyễn Văn Tùng thậm chí chưa đá được trận nào vì bị hoãn 2 trận do có quá nhiều cầu thủ bị dương tính với Covid-19.

Các đội bóng tham gia giải hạng Nhất quốc gia 2022 cũng đang đến giai đoạn thi đấu tập huấn nước rút để chờ khai mạc vào ngày 4.3. Chưa kể các đội chuyên nghiệp Việt Nam còn đá vòng sơ loại Cúp Quốc gia đầu tháng 4.

Do vậy bất cứ cầu thủ U.23 Việt Nam có thể về sớm VFF sẽ khẩn trương hoàn tất thủ tục để những người hùng U.23 Việt Nam sau khi hoàn tất nghĩa vụ quốc gia sẽ có thể cống hiến cho các CLB, như trung vệ Hồ Khắc Lương trong màu áo SLNA chiều 1.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm