Viếng Đại tướng tại TP.HCM: Những giọt nước mắt nức nở nơi sổ tang

1
(TNO) Thời tiết mát dịu trong buổi sáng nay (12.10) ở TP.HCM dường như làm cho dòng người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng đông hơn.

(TNO) Thời tiết mát dịu trong buổi sáng nay (12.10) ở TP.HCM dường như làm cho dòng người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp càng đông hơn.

Nữ sinh Phạm Thị Huyền nức nở ghi sổ tang
Nữ sinh Phạm Thị Huyền nức nở ghi sổ tang 

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Rất nhiều tầng lớp nhân dân đã thành kính thắp nén nhang bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hiện cũng đang còn rất nhiều người chờ được vào viếng người anh hùng dân tộc. Dòng người tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM) như dài như bất tận…

Nhiều người có mặt tại phòng ghi sổ tang viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đều rưng rưng khi chứng kiến một cô gái trẻ vừa cặm cụi ghi những dòng cảm tưởng vừa nức nở khóc, nước mắt giàn giụa.

Hỏi một người bạn đi cùng, được biết cô gái trẻ tên là Phạm Thị Huyền, sinh viên năm 2, Trường ĐH Luật TP.HCM.

“Thưa Bác, con là người con của mảnh đất Quảng Bình thân yêu. Hôm nay con không thể cầm được nước mắt khi Bác ra đi. Dù chưa bao giờ được gặp Bác nhưng con đã biết đến Bác từ lâu và được nghe ba mẹ kể về Bác rất nhiều”, Huyền mở đầu dòng cảm tưởng.

“Con đã nhiều lần đi qua nhà Bác nhưng chưa được vào thăm. Con nghe ba mẹ kể về cây khế nhà Bác và ao ước được một lần đến thăm”, Huyền tiếp tục bày tỏ.

“Là người con Quảng Bình, đi đâu con cũng tự hào khoe với mọi người về quê hương và Đại tướng. Những ngày qua, con đã nhiều lần không cầm được nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh của Bác... Đại tướng ơi, dù Bác đã đi xa nhưng có lẽ bây giờ và cả sau này, con sẽ không bao giờ quên người con Quảng Bình như Đại tướng”, Huyền viết.

Và Huyền bày tỏ quyết tâm: “Con xin hứa với Đại tướng là con sẽ cố gắng học thật giỏi để góp phần xây dựng quê hương”. 

Tin, ảnh: Đình Phú

>> Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Người dân được đến nhìn mặt Đại tướng trong lễ viếng
>> Lễ viếng trong tim
>> Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người tận trung cho đến phút cuối cùng
>> Đội mưa viếng Đại tướng tại quê nhà
>> Trong đêm, nhiều người vái lạy Đại tướng trước cổng nhà tang lễ
>> Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp
>> Ngư dân lên đảo Trường Sa viếng Đại tướng
>> Chuyên cơ mang số hiệu tuổi thọ và năm sinh của Đại tướng
>> Dân tôn Đại tướng là Thánh Võ
>> Nghiêng mình trước anh linh Đại tướng
>> Phát sóng bộ phim hoạt hình về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huy

Huy

Chúng tôi là những người đang đi làm ngoài biển khơi, trên các công trình biển không thể tổ chức viếng Đại tướng được. Ngày về đất liền chắc cũng đã qua tang Đại tướng. Tuy vậy, chúng tôi vẫn mong muốn được thắp viếng Đại tướng một nén nhang.
Kính đề nghị báo Thanh niên chuyển nguyện vọng của chúng tôi đến Sân bay Vũng Tàu, nếu được, đề nghị sân bay tổ chức lập bàn thờ Đại tướng ở một vị trí thuận tiện để ngay khi trở về đất liền chúng tôi được thắp nhang viếng Đại tướng. Thời gian có thể là từ nay cho đến hết tháng 10 này. Xin trân trọng cảm ơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

Nến sáng rực suốt đêm trước nhà 30 Hoàng Diệu

(TNO) Mấy ngày nay, bất kể đêm ngày, trước căn nhà của Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu, Hà Nội) lúc nào cũng có người dân đến thắp nến, mang hoa cúi lạy để tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ Đại tướng.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

Đại tướng Võ Nguyên Giáp 'vắng mặt' trong sách giáo khoa - Kỳ 4: Lạc hậu trong quan điểm viết sách

(TNO) Theo PGS.TS Nghiêm Đình Vỳ, nguyên Phó ban Tuyên giáo T.Ư, Chủ tịch hội đồng bộ môn lịch sử của Bộ GD-ĐT, không chỉ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà hầu hết anh hùng dân tộc khác cũng không được đề cập thỏa đáng trong sách giáo khoa (SGK) là do quan điểm sai lầm của một thời làm SGK lịch sử
Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp ‘vắng mặt’ trong sách giáo khoa - Kỳ 3: Cần phải thay đổi cách làm sử

(TNO) Xung quanh vấn đề sách giáo khoa (SGK) lịch sử ‘bỏ quên’ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không chỉ vậy mà còn rất nhiều nhân vật lịch sử khác chưa được đề cập, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng đó là một tâm thế đã trở thành thói quen của những nhà làm sử, nhất là lịch sử hiện đại VN.