Vì sao bà Đàm Bích Thủy từ nhiệm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright?

19/09/2022 12:41 GMT+7

Ngày 18.9, trong buổi lễ khai giảng cuối cùng của bà Đàm Bích Thủy trên cương vị là Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam, bà đã tiết lộ lý do từ nhiệm chức vụ sau 8 năm dẫn dắt ngôi trường này.

Những ngày vừa qua, dư luận xôn xao về thông tin bà Đàm Bích Thủy, Chủ tịch sáng lập Trường ĐH Fulbright Việt Nam, quyết định từ nhiệm sau 8 năm dẫn dắt ngôi trường này, từ ngày đầu thành lập đến giai đoạn phát triển hiện nay.

Ngày 18.9, trong buổi lễ khai giảng cuối cùng trên cương vị là Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam, bà đã tiết lộ với phóng viên Thanh Niên lý do từ nhiệm chức vụ này.

Bà Đàm Bích Thủy

Bùi Vân

Vì sao bà quyết định từ nhiệm chức Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam, thưa bà?

Đàm Bích Thủy: Thật ra đây cũng là điều khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Khi nào là thời gian tốt nhất để tôi chuyển giao cho một thế hệ mới để tiếp tục xây dựng trường? Bởi vì, các bạn cũng biết rồi, một tổ chức chỉ có thể bền vững khi vấn đề chuyển giao giữa thế hệ này và thế hệ khác đã được chuẩn bị và có suy nghĩ thấu đáo.

Tôi nghĩ rằng năm 2023 là năm có thể coi là đánh dấu một chặng đường thứ nhất của Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Đó là khi khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, khi mà cộng đồng đã vượt quá con số 1.000 sinh viên đại học, và tất cả những việc chuẩn bị cho một cơ sở mới đã được sẵn sàng. Thế nên, tôi cho rằng đây cũng là thời điểm tốt nhất để tính đến việc chuyển giao cho một thế hệ lãnh đạo mới.

Bà Đàm Bích Thủy trong buổi lễ khai giảng ngày 18.9.2022 tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam

bùi vân

Nhìn lại hành trình xấp xỉ 1 thập niên dẫn dắt Trường ĐH Fulbright Việt Nam, điều khiến bà cảm thấy tự hào nhất là gì?

Cách đây 8 năm, tất cả những gì mà Fulbright có chỉ là tờ quyết định thành lập. Cho đến ngày hôm nay, bạn đứng đây với tôi để đón chào một khóa sinh viên thứ 5 và chúng ta được nhìn thấy không khí và tinh thần Fulbright.

Sẽ thật khó để có thể định nghĩa 1 sinh viên Fulbright là như thế nào. Thế nhưng, có 1 điều mà chúng tôi đã cố gắng xây dựng ở Trường ĐH Fulbright Việt Nam là các bạn biết chấp nhận sự khác biệt trong 1 cộng đồng. Một khi biết chấp nhận sự khác biệt như vậy thì sau này, khi ra đời, các bạn có thể bước vào cuộc sống một cách tự tin hơn.

Nhiều người hỏi rằng thành tích học tập của sinh viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam hay việc các bạn nhận được nhiều thư mời làm việc có khiến mình tự hào không? Thật ra, với tôi, nó quan trọng, nhưng không phải là điều quan trọng nhất.

Sau 5 khóa tuyển sinh, tinh thần "dám nghĩ", "dám dấn thân vì cộng đồng" mới là điều mà tôi cảm thấy tự hào nhất. Các bạn đều tham gia vào các dự án hoạt động vì cộng đồng. Một khi được hưởng một nền giáo dục như thế này, các bạn không chỉ nghĩ đến cá nhân mình mà đều muốn mang lại những điều tốt đẹp đã học được cho một cộng đồng rộng lớn hơn.

Bà Đàm Bích Thủy trong những ngày đầu tiên đảm nhận vị trí Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam

đăng nguyên

Vậy bà có cảm thấy tiếc nuối không khi không còn gắn bó với Trường ĐH Fulbright Việt Nam?

Có tiếc hay không? Điều tiếc nuối thì có thể là tôi không được gặp các bạn sinh viên hằng ngày như mình vẫn đang gặp. Nhưng mà thời đại bây giờ thì bạn biết rồi, có thể gặp bằng rất nhiều cách. Dù thế nào đi chăng nữa thì tôi vẫn biết chắc rằng mình là một phần của Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Những dự định tương lai của bà là gì sau khi từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam?

Tôi vẫn còn 1 năm nữa ở Trường ĐH Fulbright Việt Nam. Thế nên, chắc chắn rằng tôi vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm. Kế nữa, tôi biết rằng bản thân không phải người sau khi từ nhiệm sẽ chỉ có ngồi ở nhà, đi spa hoặc đi gym. Chắc có thể tôi sẽ làm một điều gì đấy mà nó vẫn gắn liền điều mà mình tin tưởng để giúp thế hệ trẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.