Vì sao Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai Bình Thuận xin từ chức?

11/12/2021 12:51 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong vừa ký quyết định cho thôi giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai đối với ông Nguyễn Thanh Cho theo nguyện vọng cá nhân.

Quyết định do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong ký ban hành vào ngày 10.12.2021 nêu, đồng ý cho ông Nguyễn Thanh Cho thôi giữ chức Chi cục trưởng Chi cục quản lý đất đai từ ngày 15.12. Lý do là cá nhân ông này có đơn xin từ chức.

Vì sao ông Nguyễn Thanh Cho xin từ chức?

Chi cục quản lý đất đai là cơ quan trực thuộc Sở TN-MT, nhưng theo Luật Công chức, viên chức thì Chi cục trưởng Chi cục do Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận bổ nhiệm. Vì vậy, khi ông Nguyễn Thanh Cho có đơn xin từ chức phải do Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Ngày 25.10, ông Nguyễn Thanh Cho đã có “đơn xin từ chức” gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Thuận.

Dự án bất động sản của Công ty Huy Hoàng dù đã bị UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi nhưng vẫn nằm trong các dự án bị tố cáo sai phạm đang được Cơ quan CSĐT xem xét thụ lý

H.LINH

Trong đơn xin từ chức, ông Nguyễn Thanh Cho trình bày: “Dù tôi đã cố gắng rất nhiều xử lý công việc, chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh và giám đốc Sở, nhưng đến nay công việc chưa đáp ứng yêu cầu ngày càng cao và cấp bách. Ngoài ra, có quá nhiều việc khó khăn, chính sách lớn khó, kéo dài, tồn đọng. Bản thân nhận thấy mình không còn giải pháp giải quyết, không xử lý công chức, để chậm trễ công việc. Việc này sẽ ảnh hưởng đến việc chung, nên suy nghĩ rằng cần phải thay đổi để có người đủ năng lực, để xử lý nhằm đáp ứng công việc theo chỉ đạo của lãnh đạo sở, lãnh đạo tỉnh”.

Ông Nguyễn Thanh Cho trình bày thêm về lý do mình xin thôi chức như sau: “Hiện tại, nhiều việc cấp bách, lớn, quan trọng, áp lực nặng nề, khối lượng quá lớn, làm bản thân không còn sức để đảm nhận chức vụ nhằm thực hiện công việc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và giám đốc Sở….vì vậy, tôi kính trình Chủ tịch UBND tỉnh và giám đốc Sở cho tôi xin từ chức”.

Dự án lấn biển và chỉnh trang lại đô thị của Công ty Trường Phúc Hải, ở P. Đức Long, TP.Phan Thiết nằm trong các dự án mà Cơ quan CSĐT thụ lý tố cáo sai phạm liên quan đất đai

H.LINH

Đã có nhiều cán bộ đi tù liên quan đến đất đai ở Bình Thuận

Theo thông tin mà PV Thanh Niên nắm được, Chi cục quản lý đất đai Bình Thuận là cơ quan tham mưu quan trọng của tỉnh trong lĩnh vực đất đai. Các lý do mà ông Nguyễn Thanh Cho nêu trong đơn xin từ chức là có cơ sở.

Hiện nay, lĩnh vực đất đai của Bình Thuận hết sức “nóng” và hết sức nhạy cảm. Thời gian qua, các sai phạm liên quan đến đất đai ở Bình Thuận khiến nhiều cán bộ chủ chốt bị kỷ luật (trong đó có nguyên Giám đốc, Phó giám đốc Sở TNMT Bình Thuận bị kỷ luật, giáng chức). Thậm chí nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của UBND TP.Phan Thiết bị xử lý hình sự, phải đi tù, đều liên quan đến đất đai.

Vụ án sai phạm đất đai ở TP.Phan Thiết khiến nhiều cán bộ của Sở TNMT bị kỷ luật và nhiều cán bộ khác ở UBND TP.Phan Thiết vướng vòng lao lý

h.LINH

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, Bình Thuận có nhiều dự án liên quan đến đất đai đang bị công dân tố cáo có sai phạm. Cụ thể, có đến 9 dự án đang bị Cơ quan CSĐT của Bộ Công an thụ lý đơn tố giác tội phạm liên quan đến việc giao đất các dự án này. Các dự án này cũng đang được các cơ quan khác của T.Ư xem xét về thủ tục cấp phép, giao đất, trách nhiệm….

Trong khi đó, mọi công việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý liên quan đến các dự án được UBND tỉnh Bình Thuận giao cho các sở ngành chuẩn bị, trong đó Chi cục quản lý đất đai (thuộc Sở TNMT) đóng vai trò rất quan trọng trong tham mưu, báo cáo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.