Vì sao du khách Hàn Quốc chen chân mua sắm ở chợ Hàn?

13/05/2023 06:52 GMT+7

Vào những thời điểm cao điểm, du khách Hàn Quốc đến chợ Hàn (TP.Đà Nẵng) phải chen chân mua hàng. Lý do gì khiến chợ Hàn trở thành điểm đến thu hút du khách Hàn Quốc trong thời gian gần đây?

Sau quãng thời gian ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, TP.Đà Nẵng đang thu hút trở lại hàng vạn lượt khách du lịch đến từ Hàn Quốc. Trong đó, khu chợ Hàn trở thành địa điểm yêu thích được nhiều du khách Hàn Quốc lựa chọn để ghé thăm, tham quan, mua sắm. 

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chợ Hàn nằm ở số 119 trên tuyến đường Trần Phú (thuộc P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng), khu chợ có 2 tầng với tổng diện tích khoảng 28.000 m2. Mỗi tầng được phân chia thành nhiều khu khác nhau với mục đích thuận tiện cho du khách khi đến trải nghiệm.

HỮU TÚ

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đoàn du khách Hàn Quốc xếp hàng, chuẩn bị vào chợ Hàn tham quan, mua sắm

HỮU TÚ

Mỗi ngày, chợ Hàn đón khoảng 10.000 người, ngoài người dân địa phương, du khách quốc tế đến từ Hàn Quốc được cho là đông nhất. 

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ở tầng 1, có các khu thực phẩm công nghệ và ngũ cốc; hương đèn và trái cây; đặc sản mắm; thực phẩm tươi sống; thực phẩm khô, gia vị; mỹ nghệ may tre; ngư lưới, nhôm nhựa. Du khách Hàn Quốc rất yêu thích các thực phẩm sấy khô như mít sấy, mực khô...

HỮU TÚ


Ở tầng 2 là các khu áo quần mỹ phẩm, may đo, vải, giày dép, túi xách, mùng mền. Bà Lý Lựu (tiểu thương bán quần áo), chia sẻ: "Chợ Hàn rất đông khách Hàn Quốc. Họ thường tìm mua những bộ quần áo thoáng mát, đặc biệt là những trang phục có thiết kế về chủ đề biển".


Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 4.

Các tiểu thương chia sẻ, tùy theo thời điểm mà chợ Hàn sẽ đón rất đông khách Hàn Quốc. Đặc biệt, chợ sẽ ken kín du khách Hàn Quốc khi các đoàn xe du lịch đổ khách xuống. Có thời điểm, chợ Hàn gần như quá tải, du khách phải chen chân nhau để di chuyển

HỮU TÚ

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 5.

Các mặt hàng giày dép, túi xách giá rẻ được nhiều du khách đến tìm mua

HỮU TÚ

Sau khi được cải tạo, nâng cấp các hạng mục vào ngày 6.9.2022, chợ Hàn như "khoác" lên mình một chiếc áo mới", sạch sẽ, khang trang hơn. Đặc biệt, giá thành hợp lý, không có hiện tượng "chặt chém" vì có bộ phận giám sát và tiếp nhận ý kiến phản ánh của khách hàng là những yếu tố khiến chợ Hàn thành địa chỉ mua sắm hàng lưu niệm, sản vật địa phương nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước.

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 6.

Hình ảnh nón lá nổi bật trong dòng người ở chợ Hàn

HỮU TÚ

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 7.

Những nữ du khách Hàn Quốc thích thú trong bộ áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam khi tham quan chợ Hàn

HỮU TÚ

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 8.

Vòng trang sức là món phụ kiện được nhiều du khách chú ý khi đến với chợ Hàn

HỮU TÚ

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 9.

Mặt hàng lưu niệm được làm bằng thủ công thu hút du khách Hàn Quốc đến tìm hiểu, mua sắm

HỮU TÚ

Ngoài Hàn Quốc, chợ Hàn còn đón nhiều du khách đến từ Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Trung Quốc… Các tiểu thương ở chợ Hàn có thể giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng nên du khách rất thuận tiện trong việc mua hàng. 

Chợ Hàn đông kín du khách Hàn Quốc - Ảnh 10.

"Vì tính chất công việc mà mỗi người bán hàng tại đây phải biết nhiều thứ tiếng. Chúng tôi hay nói đùa… làm việc ở đây, chúng tôi được cấp bằng ngoại ngữ ở 'đại học' chợ Hàn", bà Ngọc Trang (tiểu thương bán thực phẩm khô), nói

HỮU TÚ

Thông qua việc phát triển các chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng, quảng bá tốt hình ảnh điểm đến cùng nhiều chính sách kích cầu du lịch, thành phố biển Đà Nẵng được rất đông du khách Hàn Quốc lựa chọn. 

Theo Tổng Cục Du lịch, trong bốn tháng đầu năm 2023, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đông nhất, vượt mốc 1 triệu lượt, tiếp theo là Mỹ (263.000 lượt), Trung Quốc vươn lên ở vị trí thứ ba (252.000 lượt). Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.