Vì sao du khách Trung Quốc ồ ạt đến Thái Lan?

17/02/2023 09:57 GMT+7

Trong một khảo sát cuối năm ngoái, du khách Trung Quốc cho biết họ thích đến châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản và Hàn Quốc nhất. Nhưng hiện tại đã thay đổi.

Theo Ctrip, trang web đặt phòng của Tập đoàn Trip.com, du khách Trung Quốc ưa thích các chuyến đi đến Đông Nam Á trong dịp Tết Nguyên đán, vốn kết thúc vào đầu tháng 2.

Dữ liệu của Ctrip cho biết, lượng đặt chỗ du lịch của dân Trung Quốc bên ngoài đại lục đã tăng 640% so với kỳ nghỉ lễ năm ngoái. Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur, Chiang Mai, Manila và Bali là những điểm đến hàng đầu.

Ngoài ra, lượng đặt phòng khách sạn ở nước ngoài của du khách Trung Quốc đại lục cũng tăng gấp 4 lần so với năm ngoái. Tuy nhiên, có một nơi nổi bật là Bangkok khi "các khách sạn trong kỳ nghỉ tăng hơn 33 lần".

Vì sao du khách Trung Quốc ồ ạt đến Thái Lan? - Ảnh 1.

Thái Lan trang trí nhiều nơi theo phong cách tết truyền thống của Trung Quốc để đón khách nước này trở lại sau dịch

N.T.T

Thomas Lee, Giám đốc cấp cao phụ trách kinh doanh quốc tế của Tập đoàn Trip.com, cho biết trên CNBC rằng, Thái Lan hiện là lựa chọn hàng đầu của các nhóm du khách Trung Quốc.

Chuyến du lịch theo đoàn đầu tiên của Ctrip đã khởi hành vào ngày 7.2, khi du khách đến Bangkok và thành phố ven biển Pattaya gần đó. Địa điểm phổ biến thứ hai cho các chuyến du lịch theo đoàn của khách Trung Quốc là Maldives, sau đó là Ai Cập.

Trung Quốc đã nối lại các tour du lịch theo đoàn do các công ty du lịch tổ chức vào ngày 6.2. Các tour du lịch đến 20 quốc gia được cho phép, bao gồm các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines, Malaysia, Singapore và Lào; Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nam Phi, Hungary, Cuba và Nga.

Các tour du lịch theo đoàn đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam chưa được phép.

Phó thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul chia sẻ lý do chính khiến khách du lịch Trung Quốc chọn đến Thái Lan là vì họ dễ dàng đi lại. Thái Lan đã mở cửa đất nước và đón du khách quốc tế với rất ít hạn chế.

Một ngày sau khi Trung Quốc nới lỏng biên giới vào 8.1, Thái Lan thông báo tất cả du khách đến phải được tiêm phòng trước khi nhập cảnh. Nhưng chỉ sau hai ngày, chính quyền Thái Lan đã bãi bỏ quy tắc này.

Ông cho biết việc thay đổi chính sách của Thái Lan liên quan đến khoa học (hơn 75% người dân có kháng thể), chứ không phải lo ngại về chuyện phật lòng du khách Trung Quốc.

Thái Lan đặt mục tiêu đón 30 triệu khách du lịch trong năm nay, trong đó 12 đến 15 triệu là du khách Trung Quốc. "Khách du lịch Trung Quốc rất quan trọng đối với ngành du lịch của chúng tôi," Charnvirakul nói.

"Hiện tại, mối quan tâm hàng đầu của du khách Trung Quốc là các vấn đề về thị thực," đại diện Tập đoàn Trip.com khẳng định.

Du khách Trung Quốc đã không được cấp thị thực đến những nơi như Hàn Quốc và Nhật Bản, vì hai nước này lo lắng về sự gia tăng Covid-19. Tuy nhiên, tuần trước, Hàn Quốc thông báo sẽ cấp thị thực ngắn hạn trở lại cho du khách Trung Quốc.

Bên cạnh khách Trung Quốc, Nga là thị trường du lịch lớn thứ 7 của Thái Lan vào năm 2019, nhưng vào tháng 11.2022, du khách Nga đứng thứ ba về số lượng, sau du khách đến từ Malaysia và Ấn Độ, theo Reuters. Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, cho biết vào cuối năm 2022, cứ bốn du khách đến Phuket thì có một người Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.