Vì sao Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022?

24/12/2022 13:43 GMT+7

Phía Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết Thanh Thủy nhận được sự đồng thuận của hầu hết giám khảo.

Nhan sắc rạng rỡ của Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy

Nhật Thịnh

Sáng 24.12, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 tổ chức buổi gặp gỡ báo chí sau đăng quang. Sự kiện có sự xuất hiện của Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Trịnh Thùy Linh và Á hậu 2 Lê Nguyễn Ngọc Hằng.

Chiến thắng của Thanh Thủy nhận được sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người khen ngợi nhan sắc của tân hoa hậu và kỳ vọng cô sẽ tỏa sáng trong hai năm đương nhiệm. Tuy nhiên cũng có vài ý kiến cho rằng Thanh Thủy chưa thật sự nổi bật so với dàn thí sinh như Trịnh Thùy Linh, Trần Thị Bé Quyên, Phan Phương Oanh... nên việc cô giành ngôi vị cao nhất chưa thật sự thuyết phục.

Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy và hai á hậu trong buổi gặp gỡ báo chí sau đăng quang

L.X

Bà Phạm Kim Dung - Phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết chiến thắng của Thanh Thủy nhận được sự đồng thuận cao từ phía Ban giám khảo. Theo bà Dung, những thí sinh từng tham gia các cuộc thi trước hoặc từng có hoạt động showbiz sẽ được công chúng chú ý và biết mặt như Ngọc Hằng, Bé Quyên. Song với Thanh Thủy, Ban tổ chức đánh giá người đẹp sinh năm 2003 sở hữu nhiều ưu điểm, phù hợp với tiêu chí Hoa hậu Việt Nam 2022.

“Thứ nhất, hình thể của Thanh Thủy được Ban giám khảo, Ban tổ chức rất thích vì rất đẹp. Thứ hai, Thủy có khuôn mặt trái xoan ưa nhìn, dễ chịu, đầy đặn. Thứ ba, Thanh Thủy là cô gái có nền tảng học thức tốt, đóng góp nhiều tại địa phương trước đây về công tác từ thiện xã hội cũng như nỗ lực, khát vọng của bạn. Tôi có mặt trong phòng họp để lắng nghe các giám khảo có quyết định cuối cùng. Sau phần thi ứng xử, mọi người thấy các thí sinh trả lời tròn trịa. Ứng xử chỉ là một trong các phần, không phải hoàn toàn quyết định nên kết quả, từ ứng xử củng cố thêm cho kết quả đó”, bà Phạm Kim Dung cho hay.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 được đánh giá cao bởi nhan sắc và học thức

Nhật Thịnh

Hoa hậu Bảo Ngọc, thành viên Ban giám khảo cho biết chiến thắng của Thanh Thủy là quá trình cân nhắc, song đây là kết quả nhận được sự đồng thuận của mọi người nên ai cũng hài lòng. Nói về việc người đẹp quê Đà Nẵng không nổi bật hơn so với những thí sinh khác, Bảo Ngọc thừa nhận: “Tôi cũng là một người có cùng góc nhìn với khán giả thời gian đầu vì tôi có theo dõi các bạn thí sinh rất nhiều. Tôi ở tâm thế là một người thi quốc tế nên mong các bạn thí sinh lúc nào cũng biết cách phải tự làm nổi bật mình lên. Tuy nhiên Hoa hậu Việt Nam là một cuộc thi rất công tâm và công bằng cho tất cả các bạn thí sinh. Tôi cũng từng là cô gái xuất phát điểm bằng không nhưng cuối cùng các giám khảo đã cân nhắc để đi được vào vòng chung kết. Rõ ràng các giám khảo đã nhìn nhận rất kỹ về những khả năng và tiềm năng của tôi sau này”.

Hoa hậu Việt Nam 2022 giành học bổng, từng đoạt giải học sinh giỏi

Với Thanh Thủy, Bảo Ngọc đánh giá tân hoa hậu có đầy đủ tri thức, sắc vóc và đặc biệt là cách thể hiện trong cuộc thi. “Thủy nhận được sự đồng thuận và đánh giá rất cao từ Ban giám khảo. Cuộc phân thắng bại ở Top 3 là “một chín một mười” nên với Thùy Linh, Ngọc Hằng, Thanh Thủy là những cô gái vẹn toàn nhưng Thanh Thủy có phần nổi bật hơn về nhiều yếu tố”, người đẹp quê Cần Thơ cho hay.

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban giám khảo Hoa hậu Việt Nam đã có trao đổi với chúng tôi về vấn đề này. Theo ông Sơn, Top 3 đều là những cô gái ưu tú, mỗi người sở hữu một ưu điểm nổi trội nên khiến Ban giám khảo khá đau đầu khi lựa chọn. Tuy nhiên, khi đi đến kết quả cuối cùng thì Thanh Thủy là cô gái nhận được nhiều phiếu đồng thuận nhất.

"Thanh Thủy có nền tảng giáo dục tốt, thông minh, học giỏi và có tư cách đạo đức tốt. Bạn ấy còn có vóc dáng đẹp, chiều cao ấn tượng, tỷ lệ cơ thể và gương mặt rất cân đối. Nhan sắc của Thanh Thủy đối với khán giả trong nước cũng dễ chấp nhận và khi ra đấu trường quốc tế cũng sẽ có tiềm năng", Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.