Vì sao Jennie (BlackPink) và nhiều idol bị chỉ trích ‘lười biếng’ trên sân khấu?

15/12/2021 10:58 GMT+7

Jennie (BlackPink), Wonyoung (IVE) và nhiều thần tượng Hàn dính chỉ trích vì hời hợt trong quá trình biểu diễn.

Khi làn sóng Hallyu nở rộ và lan rộng toàn cầu, ngày càng có nhiều bạn trẻ mơ ước trở thành thần tượng Kpop. Tuy nhiên, đây lại là môi trường có tỷ lệ cạnh tranh gay gắt và vô cùng khắc nghiệt. Chỉ những thực tập sinh xuất sắc vượt qua được nhiều cuộc kiểm tra và huấn luyện nghiêm ngặt mới có cơ hội ra mắt.

Vì lẽ đó, những thần tượng nữ “lười nhảy” hoặc biểu diễn “chậm nhịp” hơn các thành viên khác trong nhóm thường vấp phải phản ứng dữ dội, bị nghi ngờ không cống hiến hết mình cho các sân khấu âm nhạc.

Jessica (cựu SNSD)

Trước khi rời khỏi SNSD, “nữ hoàng băng giá” Jessica từng bị chỉ trích vì không thực hiện đúng vũ đạo của hit I Got a Boy vào năm 2013. Trong khi những thành viên khác đều nghiêm túc nhảy, mạnh mẽ hất tóc thì Jessica lại không tập trung và chỉ lắc đầu nhẹ.

Jessica không thực hiện động tác hất tóc

CHỤP MÀN HÌNH

“Nữ hoàng băng giá” sai vũ đạo The boys

CHỤP MÀN HÌNH

Đó cũng không phải là lần đầu tiên giọng ca Summer Storm vướng vào tranh cãi lười biếng. Trong những năm hoạt động cuối cùng với SNSD, nhiều người nhận thấy Jessica thường xuyên thiếu nhiệt tình trên sân khấu biểu diễn.

Lia (Itzy)

Lia cũng từng đối mặt với các phản ứng dữ dội vì bị cho là một vũ công kém cỏi. Cô nhiều lần bị chụp lại những khoảnh khắc hời hợt, sai động tác biểu diễn.

Lia (ngoài cùng bên trái) lệch nhịp so với thành viên khác

CHỤP MÀN HÌNH

Thậm chí, cư dân mạng còn cho rằng Lia không phù hợp với năng lượng của các thành viên khác. Bởi lẽ, hầu hết các bài hát của Itzy đều rất sôi động và yêu cầu kỹ thuật cao, điều mà Lia chưa thể hiện được.

Lia (thứ hai từ phải qua) bị chụp nhiều khoảnh khắc hời hợt

CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, người hâm mộ đã lên tiếng bênh vực nữ thần tượng, vì vai trò của cô vốn là giọng ca chính, không phải vũ công chuyên nghiệp. Trong khi đó, những thành viên còn lại đều sở hữu tài năng nhảy vượt bậc, vậy nên Lia có phần bị tụt về phía sau.

Lia (đứng đầu) làm lệch đội hình sân khấu

CHỤP MÀN HÌNH

Trước những bàn tán từ cộng đồng mạng, thành viên Itzy đã không ngừng cố gắng và cải thiện kỹ năng nhảy của mình.

Jennie (BlackPink)

Vào năm 2018, Jennie bắt đầu bị một số người lên án vì lười nhảy trên sân khấu. Ở một số fancam (video do fan ghi lại bằng máy quay), trong khi các thành viên khác cống hiến hết mình thì Jennie lại thực hiện vũ đạo một cách “nửa vời”. Video so sánh thái độ biểu diễn của giọng ca Solo cũng nhanh chóng được công ty chủ quản YG Entertainment gỡ khỏi YouTube với lý do vi phạm bản quyền.

Đoạn video "tố" Jennie hời hợt

CHỤP MÀN HÌNH

Thái độ biểu diễn của Jennie bị đem ra so sánh

CHỤP MÀN HÌNH

Kể từ đó, Jennie bị gắn mác là “vũ công lười biếng” và mắc bệnh ngôi sao. Tuy vậy, người hâm mộ cũng nhanh chóng tìm ra bằng chứng thanh minh cho nữ thần tượng, rằng khi đó Jennie đang gặp phải chấn thương nghiêm trọng ở mắt cá chân.

Wonyoung (IVE)

Gần đây, cựu thành viên IZ*ONE Jang Wonyoung trở thành tâm điểm chú ý khi ra mắt trong nhóm nhạc nữ mới IVE. Song, nữ thần 17 tuổi nhanh chóng dính phải cáo buộc biểu diễn vũ đạo hời hợt.

Hôm 12.12, các trang mạng trực tuyến Hàn Quốc đã nổ ra tranh cãi rằng Wonyoung không thực hiện chính xác động tác cho ca khúc đầu tay Eleven.

Wonyoung không xoay tóc như các thành viên khác

CHỤP MÀN HÌNH

Cô bị nhận xét thiếu chuyên nghiệp

CHỤP MÀN HÌNH

Trong video, IVE đã thể hiện một màn trình diễn sôi động và tràn đầy năng lượng. Tuy nhiên, khác với 5 thành viên còn lại, Wonyoung chỉ lắc đầu nhẹ ở vũ đạo xoay tóc. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng cho rằng cô “không chân thành”, “thiếu ý thức nghề nghiệp”. Mặt khác, các fan lại giải thích rằng kiểu tóc của nữ thần tượng là nguyên do gây cản trở và nó không phù hợp để thực hiện điệu nhảy trên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.