Vì sao Mitsubishi Xpander 2022 về Việt Nam vẫn dùng hộp số tự động 4 cấp?

Bá Hùng
Bá Hùng
23/06/2022 09:22 GMT+7

Không như mong đợi của một số khách Việt, các phiên bản Mitsubishi Xpander 2022 vẫn sử dụng hộp số tự động 4 cấp như bản tiền nhiệm, thay vì trang bị hộp số CVT mới như Xpander 2022 tại Thái Lan, Indonesia...

Sau nhiều thông tin và hình ảnh hé lộ, Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV) đã chính thức trình làng mẫu Mitsubishi Xpander 2022 - bản nâng cấp mới nhất thuộc thế hệ thứ nhất của dòng xe này.

Mitsubishi Xpander 2022 chính thức gia nhập thị trường ô tô Việt Nam

Trần Hoàng

Như vậy, tính đến tháng 6.2022 Mitsubishi Xpander 2022 đã được hãng xe Nhật Bản mở bán tại 4 thị trường trong khu vực Đông Nam Á, gồm: Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Trong đó, tại Philippines và Việt Nam mẫu xe này được phân phối theo diện ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander 2022 có 3 phiên bản gồm: bản số sàn MT, bản số tự động AT và AT Premium đi kèm mức giá từ 555 - 648 triệu đồng. Bên cạnh đó, mẫu xe này còn có biến thể Xpander Cross giá 688 triệu đồng.

Mitsubishi Xpander 2022 tại Việt Nam hiện chưa được nâng cấp, làm mới như các phiên bản phân phối tại Thái Lan, Indonesia

Trần Hoàng

Theo MMV, Mitsubishi Xpander 2022 tại Việt Nam có tới 20 điểm nâng cấp, cải tiến thiết kế ngoại, nội thất cũng như trang bị, tính năng. So với các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, Mitsubishi Xpander 2022 tại Việt Nam về cơ bản không có nhiều khác biệt thiết kế, trang bị. Tuy nhiên, về hộp số trang bị trên Mitsubishi Xpander 2022 tại Việt Nam vẫn chưa được nâng cấp, làm mới như các phiên bản bán phân phối tại Thái Lan, Indonesia.

Cụ thể, các phiên bản Mitsubishi Xpander 2022 tại Thái Lan, Indonesia đã chuyển sang sử dụng hộp số biến thiên vô cấp Eco-Dynamic CVT thay cho hộp số tự động 4 cấp trên mẫu xe cũ. Tuy nhiên, Mitsubishi Xpander 2022 tại Việt Nam vẫn dùng hộp số tự động 4 cấp như bản ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, bên cạnh phiên bản số sàn (MT) 5 cấp. Việt Nam cũng là thị trường thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á (sau Philippines) phân phối Xpander 2022 vẫn sử dụng hộp số tự động 4 cấp cũ.

Phần lớn người dùng Xpander tại Việt Nam hài lòng với hộp số tự động 4 cấp trang bị trên mẫu MPV này

Trần Hoàng

Trao đổi với Thanh Niên về vấn đề này, đại diện Mitsubishi Motor Việt Nam cho biết, tùy vào nhu cầu cũng như thị hiếu khách hàng ở mỗi thị trường, Mitsubishi Xpander 2022 sẽ có những trang bị khác nhau. Tại Việt Nam, phần lớn người dùng Xpander vẫn hài lòng với hộp số tự động 4 cấp trang bị trên mẫu xe này. Hộp số này kết hợp với động cơ Mivec DOHC dung tích 1.5 lít vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bên cạnh đó, với đặc điểm giao thông tại Việt Nam gồm nhiều cung đường đèo dốc, vì vậy hộp số tự động 4 cấp vẫn được xem là lựa chọn phù hợp.

Trước đó, tại thị trường Philippines, nhà phân phối của Mitsubishi Motor cũng đã tiến hành khảo sát người dùng xe Xpander trước khi mở bán bản nâng cấp 2022. Hầu hết đều không phàn nàn về hộp số tự động 4 cấp trên mẫu xe này và mong muốn Xpander tập trung hơn vào những nâng cấp về kiểu dáng và tính năng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.