Vì sao mua vé Vietnam Airlines nhưng bay Jetstar Pacific?

15/05/2020 13:05 GMT+7

Nhiều bạn đọc phản ánh mua vé máy bay của Vietnam Airlines nhưng dịch vụ lại do hãng Jetstar Pacific cung cấp.

Thanh Niên nhận được phản ánh của một số bạn đọc về việc đặt mua vé máy bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines (VNA) nhưng lại bay máy bay của hãng Jetstar Pacific (JPA)
Theo đó, khách hàng đặt mua vé máy bay trên hệ thống website của Vietnam Airlines. Tờ thông tin hành trình của hãng này thể hiện khá đầy đủ thông tin mã đặt chỗ, hành trình, số hiệu chuyến bay của VNA với 2 ký tự đầu tiên là "VN". Tuy nhiên, khi ra tới sân bay, vị khách này được hướng dẫn đến làm thủ tục check-in tại quầy của hãng Jetstar Pacific, sau đó bay máy bay của JPA do tổ bay và nhân viên JPA phục vụ. 
Phản hồi ý kiến của khách hàng, đại diện VNA cho biết từ năm 2015, hãng đã triển khai hợp tác liên danh (codeshare) với Jetstar Pacific. Chuyến bay liên danh là các chuyến bay mà khách mua vé của Vietnam Airlines nhưng sử dụng dịch vụ và bay trên máy bay khai thác bởi Jetstar Pacific. Những chuyến bay này có số hiệu hiển thị trên vé, hệ thống đặt giữ chỗ, trang web của Vietnam Airlines là VN*, kèm chú thích “Được khai thác bởi Jetstar Pacific” (tiếng Anh: Operated by Jetstar Pacific).
"Các chuyến bay liên danh mang đến thêm nhiều lựa chọn giờ bay đa dạng cho hành khách. Hành khách của Vietnam Airlines không tìm được giờ bay phù hợp hoặc giờ bay phù hợp đã hết chỗ có thể lựa chọn các chuyến bay liên danh với Jetstar Pacific với giờ bay mong muốn. Chương trình này đã được chúng tôi triển khai từ 2015 nhưng có thể do khách hàng khi mua vé không để ý, không kiểm tra kỹ thông tin về loại vé, hãng vận chuyển nên dẫn đến hiểu lầm" - đại diện VNA cho biết và thông tin thêm:
Từ ngày mai 15.5, mỗi ngày Vietnam Airlines sẽ triển khai tổng cộng 12 chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific trên các đường bay nội địa. Cụ thể, đường bay Hà Nội – TP.HCM khai thác 4 chuyến khứ hồi/ngày; đường bay Đà Nẵng – TP.HCM 1 chuyến khứ hồi/ngày và đường bay Vinh – TP.HCM bay 1 chuyến khứ hồi/ngày.
Các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific được khai thác bằng tàu bay Airbus A320 của Jetstar Pacific, phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ của Jetstar Pacific, gồm phục vụ thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Jetstar Pacific; hành lý xách tay miễn phí 7 kg; vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không; không cung cấp dịch vụ mua hành lý trả trước...
Tuy nhiên, hành khách của Vietnam Airlines trên chuyến bay liên danh VN* sẽ được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tuân thủ theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Điều kiện hoàn vé, thay đổi vé, đăng ký chuyến bay giờ chót tại sân bay (go-show) cũng tuân thủ theo chính sách giá vé và hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines. Ngoài ra, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng Vietnam Airlines vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.