Vì sao sữa chua là món ăn nhẹ tốt nhất mùa nắng nóng?

Thiên Lan
Thiên Lan
19/05/2023 00:07 GMT+7

Sữa chua là một trong những món ăn nhẹ phổ biến nhất. Nó được đặc biệt khuyến khích vào mùa hè.

Sau đây là lý do tại sao sữa chua là món ăn nhẹ tốt nhất trong mùa nắng nóng.

Chuyên gia dinh dưỡng Melissa Prest, phát ngôn viên truyền thông quốc gia của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ), cho biết sữa chua có chứa men vi sinh và canxi rất tốt cho sức khỏe đường ruột, sức khỏe của xương và tim, theo trang tin sức khỏe Prevention.

Lý do tuyệt vời sữa chua trở thành món ăn nhẹ tốt nhất mùa nắng nóng? - Ảnh 1.

Sữa chua là một trong những món ăn vặt phổ biến nhất. Nó được đặc biệt khuyến khích vào mùa hè

SHUTTERSTOCK

1. Cải thiện tiêu hóa

Sữa chua là một loại men vi sinh, có nhiều lợi khuẩn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của ruột và hệ vi khuẩn đường ruột. Thời tiết nóng nực của mùa hè có thể gây ra chứng khó tiêu và việc ăn sữa chua có thể hạn chế vấn đề này. Chứng khó tiêu vào mùa hè rất phổ biến do nhiệt độ cơ thể tăng cao. Sữa chua giúp hạ nhiệt độ cơ thể.

2. Linh hoạt

Sữa chua rất linh hoạt, từ trộn với sinh tố, thêm trái cây hoặc thêm vào yến mạch để qua đêm, bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống hằng ngày theo nhiều cách ngon miệng khác nhau, theo Prevention.

3. Tăng cường miễn dịch

Thời tiết nắng nóng làm phát sinh nhiều vi khuẩn, virus. Ăn thực phẩm tăng cường khả năng miễn dịch có thể giúp tránh những mầm bệnh này. Sữa chua là một thực phẩm tuyệt vời để thêm vào chế độ ăn uống để cải thiện khả năng miễn dịch.

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng chế phẩm sinh học có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ ung thư.

Lý do tuyệt vời sữa chua trở thành món ăn nhẹ tốt nhất mùa nắng nóng? - Ảnh 2.

Sữa chua là một loại men vi sinh, có nhiều lợi khuẩn giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của ruột và hệ vi khuẩn đường ruột

SHUTTERSTOCK

4. Mang lại cảm giác sảng khoái

Sữa chua không chỉ dồi dào chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích mà còn là món ăn giải khát. Thời tiết mùa hè nóng nực đòi hỏi những thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng vẫn sảng khoái. Thêm thực phẩm sảng khoái này vào chế độ ăn uống cũng có thể giúp xoa dịu tâm trạng.

5. Giảm viêm

Nghiên cứu đã chứng minh sữa chua có tác dụng giảm viêm. Viêm là một triệu chứng phổ biến của các bệnh dễ mắc phải trong mùa hè. Ví dụ như các bệnh về da vốn thường nặng hơn trong mùa hè, như bệnh chàm, bệnh vẩy nến...

6. Món ăn vặt giảm cân tuyệt vời

Chế độ ăn uống có thể tăng lên trong mùa hè. Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống có thể giúp kiểm soát và giảm trọng lượng dư thừa. Nó có hàm lượng calo thấp nhưng giá trị dinh dưỡng cao. Một nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ sữa chua giupa giảm khối lượng chất béo nội tạng và những thay đổi tích cực trong hệ vi sinh vật đường ruột.

7. Giảm dị ứng

Sữa chua cũng có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng. Mọi người có thể dễ bị một số dị ứng vào mùa hè. Thêm sữa chua vào chế độ ăn uống đảm bảo giảm đáng kể các triệu chứng dị ứng.

Sữa chua giúp duy trì sức khỏe trong thời tiết nóng nực của mùa hè. Chỉ cần thêm 1 khẩu phần sữa chua hằng ngày hoặc vài lần một tuần có thể tăng cường sức khỏe tổng thể. Hãy chọn sữa chua nguyên chất, không đường, tách béo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.