Vì sao Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn miễn nhiệm Phó Hiệu trưởng với nghệ sĩ Đức Hải?

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật và Du lịch (VHNTDL) Sài Gòn vừa có thông cáo để nói rõ lý do vì sao ra quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với NS Đức Hải sau lùm xùm trên mạng vừa qua.

NSƯT Đức Hải vừa bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng /// Thúy Hằng
NSƯT Đức Hải vừa bị miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng
Thúy Hằng

Ngày 9.6, lãnh đạo Trường CĐ VHNTDL Sài Gòn vừa có quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải sau những lùm xùm trên mạng liên quan đến Facebook của ông. 

Quyết định nêu rõ, xét nhu cầu công tác của nhà trường, nay miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Trong thông cáo do thạc sĩ Nguyễn Kim Loan, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ký tên vừa phát đi ngày 9.6, cho biết ngày 2.6, trường có nhận được nhiều thông tin, hình ảnh về phát ngôn của NSƯT Đức Hải cũng như quan tâm về việc xử lý của nhà trường. Ngày 3.6, trường có thông cáo về việc này. 

Xôn xao việc tài khoản Facebook NSƯT Đức Hải có status, bình luận văng tục

Ngày 8.6, NS Đức Hải có liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi của ông đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ. NSƯT Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến cho nghệ sĩ cũng như thông báo đã nhờ công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho nghệ sĩ. 

Trước câu chuyện còn kéo dài và có nhiều tình tiết chưa rõ ràng, liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban Giám Hiệu nhà trường quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng đối với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Theo đó, NS Đức Hải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường. 

"Sau khi có kết quả từ cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp. Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác nếu NS Đức Hải vẫn còn muốn tham gia công tác", thông cáo cho hay. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm