Victor Vũ: Tôi mong cả 'Đất rừng phương Nam' và 'Người vợ cuối cùng' đều thắng

P.C.Tùng
P.C.Tùng
05/10/2023 20:38 GMT+7

Tại buổi showcase - công bố phim điện ảnh 'Người vợ cuối cùng' vào chiều 5.10 tại TP.HCM, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh và phía nhà phát hành đã cân nhắc thời điểm ra rạp, và mong cả phim của mình cùng 'Đất rừng phương Nam' đều thắng.

Khi PV Thanh Niên hỏi vì sao chọn thời điểm Người vợ cuối cùng ra rạp sau Đất rừng phương Nam (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) 13 ngày, đạo diễn Victor Vũ cho biết: "Victor thực sự rất sợ phải nghe thấy cụm từ cạnh tranh, đặc biệt là với phim Việt. Đối với một thị trường còn đang phát triển như vậy thì những bộ phim tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam đều xứng đáng nhận được sự ủng hộ của khán giả".

Theo đạo diễn Victor Vũ, phía nhà phát hành phim Lotte cũng đã cân nhắc kỹ vì từ đây đến cuối năm, cứ cách 2 tuần sẽ có 1 phim Việt ra rạp, nên đành phải chọn thời điểm 3.11 (dù biết Đất rừng phương Nam ra rạp chính thức từ 20.10). "Tôi tin nếu cả hai phim đều có chất lượng tốt thì khán giả sẽ ủng hộ", anh nói.

Victor Vũ: 'Đã cố tránh Đất rừng phương Nam và tin cả hai phim đều thắng' - Ảnh 1.

Đạo diễn Victor Vũ (bìa phải) và dàn diễn viên trong phim Người vợ cuối cùng tại buổi showcase chiều 5.10

L.T

Victor Vũ chia sẻ, anh đã dành toàn bộ tâm sức và cả trái tim mình trong suốt 2 năm qua cho bộ phim thứ 17 trong nghề của mình - Người vợ cuối cùng. Phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Hồ oán hận của tác giả Hồng Thái - chính là cha vợ của anh (bố ruột diễn viên Đinh Ngọc Diệp). 

Người vợ cuối cùng lấy bối cảnh thế kỷ 19 của Việt Nam, xoay quanh cuộc đời của Linh (Kaity Nguyễn thủ vai), một phụ nữ chân quê sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng số phận rất truân chuyên. Phim không đi theo thể loại tâm linh, trinh thám như cuốn tiểu thuyết, mà tập trung vào tâm lý, tình cảm của nhân vật Linh khi cô tìm thấy tình yêu của mình với một chàng trai quê (lúc bấy giờ, Linh đã bị gả làm vợ lẽ cho một quan tri huyện). Phim còn có sự góp mặt của NSƯT Quang Thắng, NSƯT Kim Oanh, Thuận Nguyễn, Đinh Ngọc Diệp, Quốc Huy, Anh Dũng...

Victor Vũ: 'Đã cố tránh Đất rừng phương Nam và tin cả hai phim đều thắng' - Ảnh 2.

Người vợ cuối cùng ra rạp Việt vào ngày 3.11

L.T

Victor Vũ tiếp tục trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về việc có hài lòng 100% về dự án phim này sau khi đã quay, dựng xong và sắp khởi chiếu: "Làm phim là công việc phụ thuộc vào quá nhiều người trong một ê kíp lớn, cũng như còn nhiều yếu tố liên quan khác quyết định nên bộ phim. Với phim này, tôi hài lòng hơn 80% và nếu phim đạt 80% kỳ vọng như thế thì tôi đã rất hạnh phúc rồi".

Sau 11 năm, kể từ Thiên mệnh anh hùng (năm 2012), đạo diễn Victor Vũ mới quay lại với thể loại phim cổ trang. Anh cho rằng: "Thể loại này có sự mới mẻ và khan hiếm so với thị trường điện ảnh Việt Nam hiện tại, đặc biệt phim đầu tư nhiều khâu để có chất lượng tốt nhất, lại mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam nơi vùng quê Bắc bộ, nên tôi nghĩ khán giả sẽ hứng thú đến rạp".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.