Người phụ nữ miền Trung và gánh tàu hũ hơn 30 năm ở Chợ Lớn

0 Thanh Niên Online
Bà Nguyễn Thị Hường quê ở Quảng Ngãi đã chọn Sài Gòn làm nơi lập nghiệp hơn 30 năm. Người phụ nữ miền Trung một mình gồng gánh cả gia đình nhờ món tàu hũ được trao chuyền từ người Hoa ở Chợ Lớn. 
Đậu nành làm tàu hũ bà Hường chỉ dùng đậu tương Campuchia, đường là đường cát vàng. Vị tàu hũ bà làm thanh, thơm mùi gừng, thoang thoảng mùi lá dứa, độ ngọt vừa phải. 
Để có được gánh tàu hũ đi bán mỗi buổi sáng bà Hường thường phải dậy từ 1 giờ sáng để chuẩn bị, 2 giờ sáng đi xay đậu về bắt đầu bắc lên nấu. Các nguyên liệu đều được làm mới mỗi ngày. 
Người phụ nữ miền Trung và gánh tàu hũ hơn 30 năm ở Chợ Lớn - ảnh 1

Gánh tàu hũ thường mở bán từ 6 giờ sáng tới 11 - 12 giờ trưa

Thùy Dương

Thực khách của gánh tàu hũ chủ yếu là khách quen với nhiều lứa tuổi khác nhau. Có người ngồi ăn tại chỗ, cũng có người mua mang tới nơi làm việc. Giá mỗi chén, mỗi bịch tàu hũ chỉ 6.000 đồng nên nhiều người có thể ăn thường xuyên hoặc mua nhiều về cho gia đình, đồng nghiệp.

Người phụ nữ miền Trung và gánh tàu hũ hơn 30 năm ở Chợ Lớn - ảnh 2Bà Hường thường bán 2 loại tàu hũ là tàu hũ trắng và tàu hũ bánh lọt
 Thùy Dương

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

Bánh cuốn chà bông món ngon nên thử khi đến Đà Nẵng

Khác với các loại bánh cuốn của nhiều vùng miền khác, bánh cuốn Tiến Hưng ở Đà Nẵng có thêm chà bông thịt và đu đủ ngâm chua ăn khá lạ miệng. Đây là món ăn được nhiều người khuyên nên thử khi đến Đà Nẵng.