Tàu hũ tươi Covang – từ món ăn truyền thống đến thương hiệu tiên phong
Lấy cảm hứng những nguyên liệu đậm nét văn hóa truyền thống, thương hiệu Tàu hũ tươi Covang đã tạo ra món ăn không chỉ ngon, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng mà còn thân thiện với môi trường. Không đơn thuần chỉ là khởi nghiệp kinh doanh, Tàu hũ tươi Covang đã và đang kể một câu chuyện về thương hiệu Việt mang màu sắc quê hương vươn tầm thế giới.
Ẩm thực
Kể chuyện làng tàu hủ ky trăm tuổi
Cách đây ngót nghét gần 100 năm trước có hai anh em người Hoa tên là Châu Phạch và Châu Sầm đem nghề làm tàu hủ ky đến đất Mỹ Hòa ở huyện Bình Minh, Vĩnh Long mà lập nghiệp (dải đất nằm kẹp giữa sông Hậu và nhánh Cái Vồn, nay gần chân cầu Cần Thơ). Bà con trong vùng thấy hay đến xin truyền nghề, dần dà số người làm tàu hủ ky đông lên thành hẳn một làng nghề xôm tụ.
Ẩm thực