(TNO) Sáng 25.3, đại tá Phan Minh Tấn, Phó giám đốc Công an TP.Cần Thơ cho biết, nơi đây đã đề nghị UBND TP.Cần Thơ xử phạt 53.700.00 đồng đồng thời buộc tiêu hủy 39,5kg chất phụ gia Hydrosulfit E đối với Cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh.
|
Theo Công an TP.Cần Thơ, Cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh (186/KU, khu phố Binh Phó A, P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy,TP.Cần Thơ) do ông Nguyễn Nhật Trường (28 tuổi) làm chủ. Cơ sở này đã xả nước thải vượt quy chuẩn vào môi trường và sử dụng chất phụ gia thực phẩm không đáp ứng quy định an toàn thực phẩm.
Như Thanh Niên Online đã thông tin, ngày 12.2, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm kỹ thuật và ứng dụng công nghệ Cần Thơ tiến hành kiểm tra Cơ sở sản xuầt đậu hũ Bình Minh.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ngoài hành vi xả nước thải ra môi trường vượt chuẩn cho phép, trong quá trình sản xuất tàu hũ ky, cơ sở này đã sử dụng 2 loại phụ gia là Hydrosulfit E và BZ-168.
Theo khai nhận của chủ cơ sở, mục đích sử dụng 2 chất phụ gia trên nhằm để làm dai và trắng sản phẩm.
Mai Trâm
>> Sử dụng hóa chất làm phụ gia sản xuất đậu hũ
>> Không kiểm soát được phụ gia thực phẩm lậu
>> Phụ gia "bẩn" đầu độc thực phẩm
Bình luận (0)