Băng tay xanh, bảng tên nhận diện: Shipper TP.HCM đã trang bị đến đâu?

0 Thanh Niên Online
Sau 2 ngày triển khai thực hiện quy định nhận diện shipper với bảng tên và băng đeo tay nền xanh đậm, in chữ “shipper” màu trắng, thực tế các shipper tại TP.HCM đã trang bị thế nào?
Kể từ ngày 26.7.2021, TP.HCM có quy định về đặc điểm nhận diện đội ngũ shipper của đơn vị: Ngoài các giải pháp nhận diện như đồng phục, thùng hàng, logo doanh nghiệp, Giấy thông hành của doanh nghiệp cấp cho shipper, ứng dụng quản lý đơn hàng mà shipper đang giao nhận..., các đơn vị chủ động triển khai ngay việc làm bảng tên thẻ cứng có hình, xác nhận của Công ty cho từng shipper và ứng dụng công nghệ nhận diện shipper thông qua QR Code.
Băng tay xanh, bảng tên nhận diện: Shipper TP.HCM đã trang bị đến đâu? - ảnh 1

Lực lượng shipper cần có biện pháp đảm bảo an toàn trong ngày thực hiện giãn cách xã hội

Lê Nam

Bảng tên phải hiển thị đầy đủ các thông tin về shipper, phương tiện; địa chỉ: công ty, nơi cư trú của shipper, giao hàng; người đặt hàng; lộ trình vận chuyển hàng hóa thiết yếu; chi tiết hàng hóa thiết yếu được vận chuyển... Đồng thời thực hiện băng đeo tay nền xanh đậm, kích thước ống đeo cao 20cm, in chữ "Shipper" màu trắng.
Ghi nhận sáng 28.7, nhiều shipper đã mang theo bảng tên, ứng dụng công nghệ tích hợp QR Code cho từng người. Tuy nhiên, hầu hết các shipper từ các ứng dụng công nghệ đều không có băng đeo tay nền xanh đậm như quy định.
Băng tay xanh, bảng tên nhận diện: Shipper TP.HCM đã trang bị đến đâu? - ảnh 2

Shipper chỉ giao mặt hàng thiết yếu và hoạt động trong một quận

Lê Nam

TP.HCM chỉ cho phép shipper vận chuyển hàng hoá thiết yếu theo khu vực và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định hoạt động trên địa bàn thành phố trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tỉnh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Băng tay xanh, bảng tên nhận diện: Shipper TP.HCM đã trang bị đến đâu? - ảnh 3

Các hãng xe công nghệ cho biết đã tích hợp mã QR trên ứng dụng của tài xế, đồng thời gửi bảng tên để tài xế tự in

Lê Nam

Nhiều shipper đang hoạt động cho biết, họ phải hủy nhiều đơn hàng của khách khi đặt giao – nhận các mặt hàng nằm ngoài danh mục thiết yếu. 
Băng tay xanh, bảng tên nhận diện: Shipper TP.HCM đã trang bị đến đâu? - ảnh 4

Shipper đang hoạt động trên đường Huỳnh Tấn Phát, Q.7, TP.HCM

Lê Nam

TP.HCM cũng yêu cầu các đơn vị triển khai hoạt động cho dịch vụ shipper cần tổ chức hoạt động theo khu vực để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện hoặc TP.Thủ Đức. Các shipper cũng tự chủ động điều chỉnh thời gian làm việc để đảm bảo không vi phạm khung giờ cấm ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm