Đồ miền Tây bằng đất sét nhìn y như thật của nhiếp ảnh gia Sài Gòn

2 Thanh Niên Online
Trong thời gian ở nhà vì dịch bệnh Covid-19, anh Nguyễn Tấn Đạt (TP.HCM) đã cho ra đời những tác phẩm độc đáo về đặc sản miền Tây bằng đất sét. Nào là mắm cá linh, đuông dừa, cá lóc nướng, khô... nhìn như thật.
Chỉ mới bắt đầu được gần 1 tháng nhưng anh đã làm được gần 30 tác phẩm về đặc sản miền Tây bằng đất sét. Tất cả đều là những hình ảnh thân thương gợi nhớ về vùng đồng bằng sông nước và anh gọi đó là “Góc miền Tây” của riêng mình.
Đồ miền Tây bằng đất sét nhìn y như thật của nhiếp ảnh gia Sài Gòn - ảnh 1

Anh Nguyễn Tấn Đạt (Q.3, TP.HCM) chủ nhân của các tác phẩm đồ miền Tây độc đáo

Lê Nam

Mặc dù không sinh ra và lớn lên ở miền Tây, nhưng là một người yêu nghệ thuật, thích khám phá và tìm hiểu về cuộc sống xung quanh nên anh Đạt đi rất nhiều nơi để thực hiện những bộ ảnh độc đáo về con người và cuộc sống ở từng vùng miền. Chính vì thế, miền Tây với anh không còn xa lạ, và những ký ức của anh về vùng đồng bằng sông nước này luôn đẹp và yên bình.
Đồ miền Tây bằng đất sét nhìn y như thật của nhiếp ảnh gia Sài Gòn - ảnh 2

Anh dùng đất sét Việt Nam để tạo ra các sản phẩm này

Lê Nam

Thế nhưng hạn mặn ở miền Tây vừa qua khiến anh phải trăn trở. “Hạn mặn lũ không về nên cá linh cũng không về, đặc biệt là những vùng như Đồng Tháp, người dân chủ yếu sống nhờ vào nghề cá linh, nhưng giờ không còn nữa nên người dân cũng rất điêu đứng. Rồi cũng vì hạn mặn nên nhiều con cá là đặc sản của vùng đồng bằng sông nước cũng gần như không còn nữa. Thật sự là rất xót...”, anh Đạt chia sẻ.
Đồ miền Tây bằng đất sét nhìn y như thật của nhiếp ảnh gia Sài Gòn - ảnh 3

Bàn ăn toàn đồ miền Tây bằng... đất sét nhìn như thật

Lê Nam

Chính vì sự tỉ mỉ và sáng tạo của mình, anh Đạt đã tạo được Góc miền Tây gợi nhớ bao ký ức của tuổi thơ cho nhiều người. Với những đặc sản miền Tây bằng đất sét độc đáo, anh Đạt đặt câu khẩu hiệu cho những sản phẩm của mình là “Đất sét Việt làm như thiệt” với mong muốn sẽ khẳng định được giá trị và nhân rộng các loại hình làm từ đất sét Việt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh Tú

Thanh Tú

Nhìn có khác gì thật đâu, đẹp quá ạ
Vũ Hồng

Vũ Hồng

đỉnh quá! Nhìn siêu đẹp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Nếu được ước: Lê Thanh Thương - Con đừng nối nghiệp cha. Cắm câu giăng lưới biết ngày nào có ăn

Ba của Thương vì hoàn cảnh mà lấy đêm làm ngày, trắng mắt để gánh vác chén cơm của gia đình bằng nghề cắm câu giăng lưới. Nhưng ở thời đô thị sáng đèn, thì cái nghề tối đèn thiếu sáng này không nuôi nổi các thành viên trong gia đình. Năm 2020, chẳng ngờ sau một đợt nước ngập, bưởi chết sạch. Gia đình em Lê Thanh Thương lại lâm vào thế trắng tay.
Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Chú chó 'giới tính nam' thích mặc đồ nữ theo chủ nhặt ve chai khắp Sài Gòn

Hơn 3 năm nay, chú chó với tên gọi bé Đen đã cùng chủ của mình là bà Nguyễn Thị Thủy rong ruổi khắp các nẻo đường Sài Gòn để nhặt ve chai. Là chó đực nhưng bé Đen chỉ thích mặc đồ của con gái. Bà Thủy cũng đành chiều lòng chú chó cưng bằng cách mỗi ngày cho cậu đội nón, đeo kính, mặc áo đầm đàng hoàng trước khi theo mình đi nhặt ve chai.
Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Học sinh miền núi trồng rau bên cổng trường để tự cải thiện bữa ăn

Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trung Lý, thuộc xã vùng cao Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa gần 200 km. Nhiều năm nay, trường duy trì mô hình trồng rau rất đặc biệt. Mỗi năm học, hàng trăm học sinh người Mông, người Thái thay nhau chăm sóc trồng rau để bán lấy tiền mua máy giặt, gây quỹ lớp.
Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Dị ứng và cảm cúm trở nên đáng sợ hơn trong đại dịch Covid-19

Trong những ngày giao mùa với thời tiết se se lạnh ở miền Nam và rét đậm ở miền Bắc, chúng ta dễ mắc phải những bệnh về đường hô hấp. Nhưng một số bệnh đường hô hấp có triệu chứng khá giống nhau, dẫn đến việc người bệnh khó phân biệt và có thể dùng sai thuốc. Bác sĩ Huỳnh Tấn Lộc – Trưởng khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định sẽ chỉ các mẹo phân biệt triệu chứng dị ứng và cảm lạnh giai đoạn giao mùa.