Miss Thanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Đội ngũ kỹ thuật xây dựng một cô gái robot với bộ não là sự kết hợp của Big Data, máy học và ngôn ngữ tự nhiên. Cô gái đầu tiên được “đặt hàng” mang tên Miss Thanh Niên đang được phát triển thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online.
Miss Thanh Niên nằm trong dự án Người nhân tạo được công ty Educommerce cho ra mắt vào sáng ngày 3.4.2021 tại TP.HCM. Đây là một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ giáo dục. Đội ngũ kỹ thuật xây dựng một cô gái robot với bộ não là sự kết hợp của big data, máy học và ngôn ngữ tự nhiên.
Cô gái đầu tiên được “đặt hàng” mang tên Miss Thanh Niên đang được phát triển thành một chuyên viên chăm sóc khách hàng và độc giả trên trang Thanh Niên Online. Đây cũng là gương mặt đại diện cho Báo Thanh Niên tương tác trực tiếp với bạn đọc. 
Miss Thanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 1

Ra mắt MissThanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam

Lê Nam

Đội ngũ kỹ sư sáng lập Người nhân tạo mất hơn 7 năm để nghiên cứu và chính thức hoạt động từ đầu năm 2020. Khó khăn lớn nhất để tạo ra Người nhân tạo của Việt Nam không chỉ đến từ việc tạo hình mang vẻ đẹp thuần Việt mà việc nhận diện giọng nói với nhiều vùng miền khác nhau cũng là một thử thách với đội ngũ nghiên cứu.
Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông. Các bên sẽ cùng nhau tiếp tục phát triển, cải tiến, cập nhật và huấn luyện thêm nhiều kiến thức cho người nhân tạo Thanh Niên, để một thời gian ngắn sắp tới người nhân tạo của báo Thanh Niên sẽ làm được nhiều việc hơn, hữu ích và tiện lợi hơn cho quý độc giả thân quen của Báo Thanh Niên.
Miss Thanh Niên - cô gái nhân tạo chăm sóc độc giả báo điện tử đầu tiên ở Việt Nam - ảnh 2

Việc ra mắt người nhân tạo dành cho Báo Thanh Niên lần đầu đưa người nhân tạo vào ứng dụng thể nghiệm trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Lê Nam

Khả năng của người nhân tạo trong lĩnh vực báo chí truyền thông cũng rất đa dạng và mở rộng. Trong tương lai rất gần, người nhân tạo báo chí có thể là một người dẫn chương trình và biên tập viên ảo. Quảng cáo trực tuyến cũng sẽ đón nhận một hình thức quảng cáo mới bằng người nhân tạo bên cạnh các loại hình quảng cáo bằng hình ảnh hoặc video quen thuộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.