Mục sở thị cánh đồng rong biển đẹp ngỡ ngàng ở Ninh Thuận

1 Thanh Niên Online
Cách trung tâm TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) chừng 12 km, cánh đồng rong biển rộng hàng chục hécta nằm dọc bờ biển thôn Từ Thiện, xã Phước Dinh, H.Thuận Nam thu hút du khách đến tham quan, chụp hình lưu niệm.
Từ trung tâm TP.Phan Rang - Tháp Chàm chạy dọc theo tuyến đường ven biển về phía Nam chưa đầy 10km là đến thôn Từ Thiện; sau đó di chuyển hơn 2km theo con đường hương thôn đến cuối thôn Từ Thiện là có thể tận mắt chiêm ngưỡng cánh đồng rong biển tuyệt đẹp trải dọc theo bờ biển dài chừng 5km và rộng hơn 500m.
Mục sở thị cánh đồng rong biển đẹp ngỡ ngàng ở Ninh Thuận - ảnh 1

Cánh đồng rong biển thu hút giới trẻ chụp ảnh lưu niệm

Ảnh: Thiện Nhân

Do nằm dưới mực nước biển là chính,  cánh đồng rong biển chỉ lộ lên đúng 2 lần trong ngày, tại thời điểm thủy triều xuống mức thấp nhất. Thời gian cánh đồng rong biển lộ lên rõ nhất là khoảng từ 5 đến 8 giờ sáng và chiều từ 15 đến 18 giờ, tùy vào ngày âm lịch mỗi tháng.
Mục sở thị cánh đồng rong biển đẹp ngỡ ngàng ở Ninh Thuận - ảnh 2

Khi thủy triều rút, xuất hiện cánh đồng rong biển hàng chục hecta

Ảnh: Thiện Nhân

Theo người dân địa phương, thời khắc đẹp nhất để chiêm ngưỡng cánh đồng rong biển là khoảng thời gian từ 5 giờ sáng các ngày từ ngày 14 đến 20 âm lịch hàng tháng.
Mục sở thị cánh đồng rong biển đẹp ngỡ ngàng ở Ninh Thuận - ảnh 3

Cánh đồng rông biển rộng hàng chục hecta

Ảnh: Thiện Nhân

Thời điểm thích hợp nhất là khoảng thời gian từ 5 - 7 giờ sáng, khi mặt trời vừa nhú lên mặt nước biển, ánh sáng bình mình phủ lên lớp thảm màu xanh của rong biển đang đeo bám trên thảm san hô, sẽ cho bạn khoảnh khắc lưu niệm tuyệt đẹp.
Mục sở thị cánh đồng rong biển đẹp ngỡ ngàng ở Ninh Thuận - ảnh 4

Thời khắc chụp ảnh lưu niệm đẹp nhất

Ảnh: Thiện Nhân

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Trần

Bình Trần

Cách tp 12km về phía nao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm Và Tin Dùng: Mang đến những trải nghiệm thực tế cho người tiêu dùng

Trải Nghiệm và Tin Dùng là một chương trình cung cấp cho quý khán giả những tin tức thị trường. Mang đến những trải nghiệm thực tế về các loại hình dịch vụ, sản phẩm, địa điểm,.... mà người tiêu dùng đang quan tâm. Ngoài ra Talkshow Sống Khỏe cũng sẽ mang đến những chia sẻ bổ ích từ phía chuyên gia về những vấn đề đang được quan tâm.
Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Chuyện tình vợ chồng già có “đàn con” gần 30 chó mèo

Không đám cưới rình rang, gặp nhau rồi về ở với nhau nhưng vợ chồng già Thái Văn Quý (69 tuổi) và bà Trần Ngọc Yến (59 tuổi) vẫn hạnh phúc gần 40 năm qua. Không con cháu, ông bà dành hết tình thương cho đàn chó mèo gần 30 con nuôi trong nhà.
NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

NẾU ĐƯỢC ƯỚC: Trúc Lam - đằng sau câu nói: Má mất, không ai khóc cho má nó giọt nước mắt

Mẹ mới mất được một tháng vì bệnh u não và xuất huyết đường ruột. Ba thì lại có biểu hiện thần kinh không ổn định. Gia đình hiện tại đang trong cảnh chia cắt, Lam đang sống với cậu mợ. Vì cậu mợ không thể lo nổi cho hai chị em cùng một lúc nên phải gửi đứa em nhỏ của Lam và ba Lam về Củ Chi để ông ngoại có thể san sẻ khó khăn mà gia đình em đang gặp phải.