2 bộ trưởng, nhiều thành viên chính quyền Trump từ chức sau vụ gây rối Quốc hội

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos đã tiếp bước Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Elaine Chao, từ chức hôm 7.1, tham gia vào danh sách các quan chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump từ chức để phản đối việc những người ủng hộ ông tấn công tòa nhà Quốc hội.
Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsey DeVos là thành viên nội các thứ hai từ chức để phản đối sau cuộc xâm nhập gây rối tai tòa nhà Quốc hội do người ủng hộ Tổng thống Donald Trump thực hiện. Nhà Trắng chưa bình luận về việc từ chức của bà.
Trong một bức thư gửi ông Trump, bà DeVos nói rằng vụ gây rối là vô lương tâm. Bà viết, “Không thể nhầm lẫn được là giọng điệu của ông đã dẫn đến tình huống trên, và đó là điều đã tác động đến tôi.” Cựu Bộ trưởng Giáo dục nói thêm đơn từ chức của bà sẽ có hiệu lực kể từ ngày 8.1.
2 bộ trưởng, nhiều thành viên chính quyền Trump từ chức sau vụ gây rối Quốc hội - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos tại Nhà Trắng ở Washington (Mỹ) ngày 14.2.2017

Reuters

Trước đó, cùng ngày, Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao cũng đã từ chức. Bà Elaine Chao là phu nhân của Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell. Trong một email gửi đến các nhân viên, bà nói rằng cuộc tấn công vào Quốc hội, “đã gây phiền muộn sâu sắc đến tôi theo cách mà tôi đơn giản là không thể gạt qua một bên được”.
Ngày càng có nhiều phụ tá của ông Trump đã chọn cách ra đi. Tuy nhiên, sự rút lui đầy vội vã và đột ngột này cho thấy có sự phẫn nộ về tổng thống trước tình trạng hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội. Một quan chức cho biết đoạn video được tổng thống đăng trên Twitter hôm 7.1 một phần là nhằm ngăn chặn nhiều quan chức nộp đơn từ chức. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể nào ngăn cản được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm