91 người tái dương tính với Covid-19 ở Hàn Quốc vì virus 'tái kích hoạt'?

0 Thanh Niên Online
Ngày 10.4, nhà chức trách y tế Hàn Quốc cho biết nước này ghi nhận ít nhất 91 người đã khỏi bệnh Covid-19 nhưng sau đó lại nhận kết quả dương tính với virus corona chủng mới.
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc cho rằng khả năng virus đã "tái kích hoạt" trong cơ thể bệnh nhân cao hơn là khả năng họ tái nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều gì đã gây nên xu hướng này, và các nhà nghiên cứu đang tiếp tục điều tra. Một số chuyên gia cho rằng kết quả xét nghiệm sai cũng có thể gây ra tình trạng trên.
Hoặc tàn dư của virus corona chủng mới vẫn còn bên trong cơ thể của các bệnh nhân, nhưng có thể không còn khả năng lây nhiễm hay gây nguy hiểm cho bệnh nhân và những người xung quanh.
91 người tái dương tính với Covid-19 ở Hàn Quốc vì virus 'tái kích hoạt'? - ảnh 1

Nguy cơ tái nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 cũng đang là nỗi lo chung trên toàn thế giới.

Reuters

Nhiều quốc gia đang hy vọng và trông đợi một bộ phận dân số đã nhiễm virus sẽ phát triển đủ khả năng miễn dịch để ngăn ngừa bệnh Covid-19 tái bùng phát.
Ngày 10.4, Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới thấp kỷ lục sau khi số ca nhiễm mỗi ngày tại đây đạt đỉnh hồi cuối tháng 2 - với hơn 900 ca một ngày.
Đến nay, Hàn Quốc đã có ít nhất 211 người tử vong vì Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm