910 ca tử vong, hơn 40.000 ca nhiễm vì virus corona trên toàn cầu

0 Thanh Niên Online
Theo số liệu chính thức từ Bộ Y tế ngày 10.2, tổng số người tử vong vì dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona (nCoV) lên đến 910 người.
Trong đó có 908 người chết vì virus corona tại Trung Quốc đại lục. 2 ca tử vong ngoài Trung Quốc đại lục là tại Philippines và Hồng Kông.
Tổng số ca nhiễm virus corona toàn cầu hiện tại là 40.553 trường hợp. Số ca hồi phục trên toàn thế giới là khoảng 3.320 ca.
910 ca tử vong, hơn 40.000 ca nhiễm vì virus corona trên toàn cầu - ảnh 1

Số ca nhiễm virus corona ngày càng gia tăng nhanh chóng.

Reuters

Ngày 9.2, đoàn chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gồm 15 người đã lên đường từ Geneva đến Bắc Kinh, để điều tra và hỗ trợ Trung Quốc phòng chống dịch virus corona mới.
Trung Quốc đang thực hiện mọi cách có thể để ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Ở huyện Phòng thuộc miền tây bắc tỉnh Hồ Bắc, người nào bị sốt, một trong các triệu chứng nhiễm nCoV, tự trình báo sẽ được nhận 1.000 nhân dân tệ (3,3 triệu đồng).
Ai phát hiện và trình báo người bị sốt sẽ nhận được 500 nhân dân tệ/bệnh nhân (1,15 triệu đồng). Chế độ này kéo dài từ ngày 9 - 18.2.
Nhiều trường học tại Trung Quốc tiếp tục gia hạn thời gian đi học trở lại. Nhiều nhân viên văn phòng được phép làm việc tại nhà. Tại tỉnh Hồ Bắc - nơi có tâm dịch ở TP.Vũ Hán, các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa ít nhất đến ngày 1.3 theo quyết định mới.
Chính quyền tỉnh Hồ Bắc hôm qua thông báo nhiều biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra ngày càng lan rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm